Phòng thư viện máy tính của LG tại Hải Phòng. (Ảnh: LG)

Trong vòng 3 năm (từ 2017), LG Electronics sẽ tài trợ cho chương trình phát triển nghề cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hải Phòng với tổng số tiền lên tới 225.367 USD.

Chương trình này bao gồm các buổi đào tạo, dạy nghề, định hướng nghề nghiệp cũng như giới thiệu việc làm cho các bạn thanh thiếu niên có độ tuổi từ 15-24 trên địa bàn Hải Phòng. Bên cạnh đó, hãng điện tử đến từ Hàn Quốc cam kết thành lập 2 thư viện cho trẻ em trong khu vực thành phố Hải Phòng, trao tặng thư viện điện tử cho 4 trường cao đẳng gồm: Cao đẳng Bách nghệ Hải Phòng, Cao đẳng nghề Công nghiệp Hải Phòng, Cao đẳng Công nghệ Viettronics và Cao đẳng nghề VMU.

Theo đại diện LG, riêng năm 2017, LG sẽ tài trợ cho các trường cao đẳng 4 thư viện máy tính mới và trao tặng 50 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng/suất. Chương trình cũng dành khoản ngân sách 18.517 USD (hơn 400 triệu đồng) để hỗ trợ cho các thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn của quận Ngô Quyền.

Ông Lee Sang Kel, Tổng thư ký Liên đoàn Lao động LG Electronics Việt Nam hy vọng hoạt động tài trợ giáo dục này sẽ góp phần thiết thực giúp học sinh, sinh viên thành phố cảng nâng tầm tri thức. Trong tương lai, LG sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hơn những hoạt động cải tiến giáo dục, để học sinh Việt Nam có điều kiện học tập tốt hơn và chuẩn bị tốt nhất hành trang cho tương lai./.