Lãnh đạo VietinBank và SRC tham gia ký kết. (Nguồn: VietinBank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương (VietinBank) chi nhánh Đống Đa và Công ty Cổ phần Cao su Sao vàng (SRC) đã ký kết thỏa thuận tài trợ vốn tín dụng đầu tư Dự án di dời và sản xuất lốp Radial ngày 7/10, tại Hà Nội.

SRC (trực thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam-Vinachem) là một trong ba công ty sản xuất săm lốp cao su lớn nhất trong nước. Hơn 55 năm xây dựng và phát triển, các sản phẩm của SRC đã không ngừng được cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng từ săm lốp ô tô, xe máy, xe đạp đến lốp máy bay dân dụng TU-134, lốp máy bay quốc phòng MIG... đáp ứng nhu cầu thị trường và nhiều năm liền được trao các giải thưởng uy tín.

VietinBank đã đồng hành cùng SRC trong suốt quá trình phát triển vì thế Dự án di dời và sản xuất lốp Radial là mốc đánh dấu bước thay đổi quan trọng của công ty, từ địa điểm hoạt động trong hơn 55 năm chuyển đến địa điểm mới, sẽ giúp SRC nâng cao hơn nữa năng lực sản xuất và sức cạnh tranh trên thị trường. VietinBank là người bạn đồng hành của SRC trong quá trình chuyển đổi quan trọng này.

Với năng lực tài chính vững mạnh cũng như kinh nghiệm tài trợ và triển khai những dự án lớn, việc hợp tác giữa VietinBank và SRC sẽ mang lại giá trị cho cả hai bên cũng như hiệu quả cho dự án. Nguồn tài trợ này sẽ giúp SRC nâng cao hơn nữa năng lực sản xuất, năng lực cạnh tranh, phát triển mạnh mẽ trong thời kì mới, thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa VietinBank Đống Đa và SRC nói riêng và giữa VietinBank và Vinachem nói chung.

Việc ký kết cũng thể hiện thiện chí của VietinBank đối với những công ty của Vinachem và sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa giữa hai bên trong các lĩnh vực như đầu tư, thanh toán, huy động vốn, góp vốn, liên doanh, liên kết… nhằm hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển, khai thác tốt nhất thế mạnh của từng bên.

Ông Lê Đức Thọ, Tổng Giám đốc VietinBank cam kết, VietinBank sẽ chỉ đạo thực hiện đầy đủ trách nhiệm, triển khai tích cực, hiệu quả các nội dung, điều khoản của thỏa thuận tài trợ vốn giữa VietinBank Đống Đa với SRC./.