Đạo diễn Michele Placido. (Nguồn: gettyimages)

Dù quyết định không còn đóng phim nhưng sẽ vẫn hoạt động tích cực trong lĩnh vực điện ảnh với vai trò đạo diễn là chia sẻ của đạo diễn, diễn viên điện ảnh nổi tiếng người Italy, Michele Placido, sau khi được trao giải Lido Pietro Bianchi của Hiệp hội Báo chí Điện ảnh.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Michele Placido đã tiết lộ về hai phần đầu của dự án phim truyền hình Suburra, do hãng Netflix đầu tư sản xuất.

Theo đó, ông đã từ chối tham gia diễn xuất trong bộ phim để tập trung vào vai trò đạo diễn cùng với hai đồng nghiệp là Giuseppe Capotondi và Andrea Molaioli.

Những cảnh đầu tiên của bộ phim truyền hình này sẽ được giới thiệu đến công chúng trong buổi khai mạc Liên hoan phim Venice lần thứ 74, diễn ra vào ngày 3/9.

Tiếp tục hội tụ đầy đủ những yếu tố ăn khách, thu hút người xem, bộ phim truyền hình Suburra sẽ phác lên những mảng tối trong xã hội Italy với tình trạng tội phạm, bạo lực, ma túy, những âm mưu của các chính trị gia và chức sắc tôn giáo với bối cảnh ở Rome.

Phần tiếp theo của dự án phim truyền hình này đã có kế hoạch sản xuất với bối cảnh tại thành phố Venice, miền Bắc Italy. Michele Placido chia sẻ rằng sau bộ phim truyền hình "Bạch Tuộc," vốn rất quen thuộc với khán giả Việt Nam những năm 80 của thế kỷ trước, dường như ông rất có duyên nợ với đề tài nói về tội phạm có tổ chức.

Dự án phim truyền hình Suburra là xuất phẩm đầu tiên của hãng Netflix, dựa trên tiểu thuyết của hai tác giả Giancarlo De Cataldo và Carlo Bonini.

Dự kiến, bộ phim sẽ xuất hiện trên mạng lưới dịch vụ của Netflix từ ngày 6/10 tới đây ở 190 quốc gia.

Năm 2015, bộ phim điện ảnh Suburra, được khán giả Việt Nam biết đến với tựa đề "Khu ổ chuột" của hãng Rai Cinema, được thực hiện dưới bàn tay của đạo diễn Stefano Sollima, cũng đã gây được tiềng vang lớn trước công chúng./.