ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Insilico Medicine – công ty khám phá thuốc điều trị bằng trí tuệ nhân tạo (AI) giai đoạn cuối ở giai đoạn lâm sàng, thông báo: vừa gặt hái thành công tại vòng gọi vốn Series D2, do Prosperity7 Ventures, quỹ tăng trưởng đa dạng của Công ty đầu tư mạo hiểm Aramco Ventures, dẫn đầu, nâng tổng số tiền huy động được tại vòng Series D lên con số 95 triệu USD. Vòng huy động vốn này cũng có sự tham gia của nhiều công ty đầu tư mạo hiểm tầm cỡ toàn cầu khác có chuyên môn trong việc đầu tư vào lĩnh vực dược phẩm sinh học và khoa học sự sống.

Khoản đầu tư mới này đã khiến Prosperity7 Ventures trở thành một nhà đầu tư mới, cùng với các nhà đầu tư hiện tại trong vòng Series D, bao gồm một công ty quản lý tài sản đa dạng, lớn ở Bờ Tây nước Mỹ, B Capital Group, Warburg Pincus, BHR Partners, Qiming Venture Partners, Deerfield, Pavilion Capital, BOLD Capital Partners và Công ty Đầu tư WS. Tiến sĩ Alex Zhavoronkov, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Insilico Medicine cũng đầu tư vào vòng Series D.

Ông Aysar Tayeb, Giám đốc điều hành của Prosperity7 Ventures, cho biết: “Việc ứng dụng sâu hơn của trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy để khám phá thuốc đã chứng tỏ tác động tích cực mang tính chuyển đổi đối với ngành dược phẩm. Chúng tôi rất vui mừng được bắt tay hợp tác với Insilico Medicine, công ty tiên phong trong sự đổi mới này. Được hỗ trợ bởi bề rộng của hệ sinh thái Aramco trên khắp các khu vực địa lý và lĩnh vực, chúng tôi mong muốn hỗ trợ công ty mở rộng quy mô và dấu ấn trên toàn cầu, thúc đẩy sự xuất sắc của công nghệ sinh học và mang lại tác động tích cực cho cuộc sống tốt hơn”.

Nguồn vốn huy động được từ Series D sẽ hỗ trợ sự phát triển liên tục của Insilico Medicine, bao gồm chương trình dẫn đầu hiện đang trong nghiên cứu Giai đoạn 1 ở New Zealand và ở Trung Quốc, cũng như một số chương trình trong các nghiên cứu hỗ trợ IND. Số tiền huy động được cũng sẽ tài trợ cho các sáng kiến ​​chiến lược quan trọng khác, bao gồm phát triển thêm nền tảng Pharma.AI đầu cuối, ra mắt phòng thí nghiệm sáng chế thuốc mới hoàn toàn tự động, điều khiển bằng AI và nhà máy dữ liệu sinh học, và thành lập các trung tâm khu vực.

Insilico Medicine có nhiều mục tiêu về Môi trường, Xã hội và Quản trị ESG) vượt ra ngoài y sinh học. Khoản đầu tư từ Prosperity7 Ventures tiếp tục đa dạng hóa cơ sở nhà đầu tư của Công ty trên toàn cầu và mang đến một đối tác chiến lược tiềm năng có chuyên môn sâu về nghien cứu và phát triển (R&D) năng lượng hiệu suất cao và thân thiện với môi trường. Dựa vào mạng lưới toàn cầu của Prosperity7 Ventures, và các nguồn đầu tư hào phóng, Insilico Medicine sẽ mở rộng khả năng AI của mình từ nghiên cứu và phát triển thuốc sang nhiều lĩnh vực khác, bao gồm hóa học bền vững, năng lượng xanh và nông nghiệp để tích cực giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu và hỗ trợ phát triển bền vững hệ sinh thái.

Trước khi ra mắt chiến lược ESG, Insilico Medicine đã khai thác sức mạnh của nền tảng của mình để tăng tốc đổi mới trong nông nghiệp bền vững trong sự hợp tác nhiều năm với Syngenta, xác nhận rằng khả năng nền tảng của Insilico Medicine trong việc tối ưu hóa đa tham số hỗ trợ AI có thể tạo ra giá trị đáng kể.

Tiến sĩ Alex Zhavoronkov, Người sáng lập và CEO của Insilico Medicine nhận định: “Năm 2022 Aramco trở thành công ty có giá trị nhất thế giới và chúng tôi vô cùng vinh dự nhận được khoản đầu tư từ Prosperity7 Ventures – nhánh đầu tư mạo hiểm của Aramco, tập trung đầu tư vào “công nghệ đột phá”… Kinh nghiệm của chúng tôi trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận sang lĩnh vực nông nghiệp bền vững, nơi chúng tôi hợp tác với Syngenta và những người khác đã chứng minh rằng, sự đa dạng của dữ liệu và phương pháp cũng như quy mô chưa từng có cho phép chúng tôi cải thiện hiệu suất của mình trong việc khám phá thuốc. Tôi chắc chắn rằng những hợp tác sắp tới với Prosperity7 Ventures trong lĩnh vực hóa học bền vững và thân thiện với môi trường và các giải pháp năng lượng sạch sẽ mở rộng hơn nữa khả năng AI của chúng tôi. Ngoài ra, sau thời gian ở Saudi Arabia, chúng tôi chứng kiến một cách rõ ràng về việc đất nước này đang có một bước nhảy vọt lớn về công nghệ. Chính vì vậy, chúng tôi muốn tham gia và giúp đất nước này hiện thực hóa tầm nhìn của mình nhanh hơn bằng cách sử dụng những tiến bộ mới nhất trong AI”.

Thông qua cấu trúc CEO kép độc đáo, Insilico Medicine đang đồng thời nâng cao khả năng AI và nghiên cứu và phát triển thuốc. Gần đây, Công ty đã bổ nhiệm Tiến sĩ Feng Ren, Giám đốc phụ trách Khoa học (CSO) của Insilico Medicine vào vị trí đồng CEO để thúc đẩy nền tảng R&D về thuốc của Công ty. Ngoài việc giám sát việc R&D thuốc, Tiến sĩ Feng Ren cũng sẽ hướng dẫn quá trình phát triển lâm sàng đang phát triển của Công ty và sẽ đóng vai trò hàng đầu trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh doanh. Công ty cũng đã nhanh chóng xây dựng một danh mục đầu tư mạnh mẽ gồm các ứng cử viên thuốc mới, sáng tạo, nhắm mục tiêu đến các khu vực có nhu cầu chưa được đáp ứng cao.

Bảy chương trình trong đường ống nội bộ của Insilico Medicine đã tiến tới các nghiên cứu IND, bao gồm một chất ức chế protease 3CL mới để điều trị những người mặc COVID-19 và hai chương trình khử độc tính tổng hợp nhắm mục tiêu MAT2A và USP cho các chỉ định ung thư. Công ty cũng đã hoàn thành thành công nghiên cứu về microdose Giai đoạn 0 ở Australia và bước vào thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn l với chương trình được phát triển nội bộ đầu tiên nhắm mục tiêu vào bệnh xơ hóa ở cả New Zealand và Trung Quốc.

Insilico Medicine có các hợp đồng hợp tác phát triển và cấp phép phần mềm với một số công ty dược phẩm lớn. Kể từ khi ra mắt nền tảng PandaOmics ™ và Chemistry42 ™ vào cuối năm 2020 đến nay, 9 trong số 20 công ty dược phẩm hàng đầu (được tính theo doanh thu năm 2020) đã sử dụng nền tảng AI của Insilico Medicine. Insilico Medicine đã ký kết hợp tác đa tài sản với Fosun Pharma và EQRX lần lượt vào tháng 1 và tháng 3 năm nay. Đáng chú ý là, Insilico Medicine đã đạt được cột mốc quan trọng đầu tiên và đề cử một ứng cử viên tiền lâm sàng cho chương trình QPCTL cho liệu pháp miễn dịch ung thư trong thời gian chưa đầy 40 ngày với sự hợp tác chiến lược với Fosun Pharma. Tiếp tục phát triển kinh doanh là một phần quan trọng trong chiến lược của công ty nhằm chứng minh và khai thác giá trị của nền tảng Pharma.AI..

Hashtag: #InsilicoMedicine

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Insilico Medicine

Insilico Medicine – Công ty đã phát triển các nền tảng AI sáng chế và bào chế thuốc, đang kết nối sinh học, hóa học và phân tích thử nghiệm lâm sàng bằng cách sử dụng các hệ thống AI thế hệ tiếp theo. Công ty đã phát triển các nền tảng AI sử dụng các mô hình tạo gen sâu, học tăng cường, máy biến áp và các kỹ thuật máy học hiện đại khác để khám phá các mục tiêu mới và thiết kế các cấu trúc phân tử mới với các đặc tính mong muốn. Insilico Medicine đang cung cấp các giải pháp đột phá để khám phá và phát triển các loại thuốc cải tiến điều trị ung thư, xơ hóa, miễn dịch, các bệnh về hệ thần kinh trung ương và các bệnh liên quan đến lão hóa.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.insilico.com

Giang Tran