Cô gái mặc váy ngắn băng qua đường làm ông Zhu phân tâm. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Một người qua đường ở Trung Quốc đã không may tử nạn vì bị xe ba bánh đâm và kéo lê trên đường, do tài xế của chiếc xe xao nhãng vì một phụ nữ mặc váy ngắn.

Vụ tai nạn xảy ra hôm 19/1 tại thành phố Lâu Để ở Đông Nam Trung Quốc. 

Tờ Nhân Dân Nhật Báo trực tuyến đưa tin, tài xế họ Zhu thừa nhận ông đã mải ngắm một “cô gái xinh đẹp” và không nhìn thấy người khách bộ hành đang đi qua trước xe của mình. Tuy nhiên, khi xảy ra tai nạn, nạn nhân cũng đã vừa qua đường vừa chăm chú vào màn hình điện thoại, trước khi bị xe đâm trúng.

Theo kênh truyền hình Hunan Dushi, vụ tai nạn xảy ra trên một con đường đông đúc vào lúc 10 giờ sáng. Nạn nhân là một phụ nữ 64 tuổi họ Li. Hình ảnh trên camera giám sát cho thấy sau khi một cô gái mặc váy ngắn rất thời trang qua đường, tài xế đã nhìn cô không chớp mắt.

“Tài xế chỉ mải nhìn cô gái mặc váy ngắn và không để ý gì đến tình hình giao thông xung quanh. Rồi bi kịch xảy ra,” cảnh sát giao thông cho biết.

Ông Zhu đã lập tức bị bắt giữ sau khi gây tai nạn và đã được kiểm tra nồng độ cồn trong máu. Kết quả cho thấy độ cồn đã vượt mức cho phép, và ông Zhu đã lái xe trong tình trạng say xỉn.

Ông Zhu cũng thừa nhận mình đã say, cũng như đã bị “cô gái xinh đẹp” làm phân tâm, dẫn đến cái chết của bà Li. Hiện ông Zhu đang bị tạm giam và có khả năng sẽ bị khép tội lái xe nguy hiểm gây chết người.

Bà Li đang sang đường, không hề biết thảm kịch sắp xảy ra với mình. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Chiếc xe tiến sát đến bà Li. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Bà Li bị đâm và kéo lê trên đường. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Do bị thương nặng, bà Li đã tử vong tại chỗ. (Nguồn: dailymail.co.uk)