Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Ngày 29/6, khoảng 200 tài xế taxi đã nghỉ việc và tập trung tại thành phố George Town, bang Penang (Malaysia) để phản đối dịch vụ taxi Uber và Grab.

Ông Muhamad Shahimi Hadzri, Thư ký Liên minh Tài xế Taxi bang Penang, cho hay các tài xế nghỉ làm từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều cũng nhằm thể hiện thái độ đề phòng và chờ đợi xem Chính phủ Malaysia sẽ quyết định như thế nào về ứng dụng chia sẻ thông tin giao thông, được cho là ảnh hưởng lớn đến công ăn việc làm của họ.

Cũng theo ông Shahimi, các lái xe nói trên cũng sẽ đệ đơn lên cảnh sát để thể hiện quan điểm về ứng dụng nói trên và để phản đối cựu nghị sỹ Wahid Omar, người đã lái xe taxi Uber gần đây.

Một lái xe tên là P. Gunasegaran, 40 tuổi, hành nghề gần 14 năm qua tại Penang cho hay dịch vụ Uber và Grab đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc của ông khi mỗi ngày ông thất thu khoảng 150 RM (tương đương 800.000 đồng) so với trước đây. Thậm chí, ông còn phải chật vật mới kiếm đủ sống.

Với những ưu điểm của mình, dịch vụ Uber và Grab đang phát triển mạnh tại Malaysia, gây sức ép mạnh mẽ lên các lái xe taxi truyền thống.

Trước đó, lái xe taxi tại thủ đô Kuala Lumpur cũng đã đệ đơn lên cảnh sát về vấn đề tương tự./.