Ông Ellis Hill và người hành khách tốt bụng Liz Willock. (Nguồn: GoFundMe)

Cha của một vận động viên thuộc đội tuyển điền kinh tham dự Olympic của Mỹ vốn không có ý định tới Brazil xem con trai mình thi đấu tại Thế vận hội đơn giản vì ông không thể chi trả được cho chuyến đi này.

Nhưng với sự trợ giúp của một người hảo tâm, người tài xế Uber đến từ Philadelphia này đã tới được Rio để không bỏ lỡ cơ hội có một không hai được nhìn thấy con trai mình thi đấu.

Ellis Hill đã kể với một trong số những hành khách của mình, chị Liz Willock về con trai ông - Darrell, một vận động viên ném tạ của đội tuyển Mỹ - và niềm háo hức của ông với Thế vận hội năm nay.

“Khi đó, chị ấy hỏi tôi rằng tôi có định đi không. Tôi trả lời rằng mình không đủ tiền đi một chuyến như vậy,” ông Hill chia sẻ với phóng viên CBC.

“Chị ấy hỏi ​'Nếu tôi kiếm được cho anh một tấm vé, anh có đi không?​' và phản ứng đầu tiên của tôi là: ​'Chị không phải làm vậy đâu' vì tôi thực sự đâu có quen biết chị ấy.”

Darrell Hill - vận động viên ném tạ của đội tuyển Mỹ. (Nguồn: Getty)

Chị Willock được cho là đang làm việc cho một cơ quan du lịch toàn cầu và đã cố gắng nhờ tới những mối quan hệ của mình ở Brazil để giúp ông Hill, một người khuyết tật và đã nghỉ hưu.

Tới sáng hôm sau, ông Hill nhận thấy rằng hành khách hào phóng của mình đã thành lập một tài khoản GoFundMe để giúp quyên góp tiền chi trả cho chuyến đi.

Trang GoFundMe nhanh chóng vượt qua mục tiêu 7.500 USD.

Ông Hill chia sẻ với phóng viên NBC10 rằng được chứng kiến con trai mình thi đấu sẽ “có ý nghĩa rất to lớn” với ông.

“Đã nhiều lần tôi muốn ở bên cạnh con trong những cuộc đấu khác mà nó tham gia và tôi đã phải xin lỗi với lý do này hay lý do khác,” ông nói, “và đây thực sự là điều mà con trai tôi đã và đang hướng tới trong suốt một thời gian dài. Tôi sẽ cảm thấy thật tuyệt vời khi được trải nghiệm điều này.”

Lễ khai mạc Olympic Rio 2016 đã diễn ra vào tối thứ Sáu vừa qua. Khoảng 80.000 người tham dự được dự kiến sẽ có mặt tại sân vận động Maracana, trong đó có khoảng 11.000 vận động viên. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 500.000 khách du lịch tới Rio de Janeiro trong quá trình diễn ra Thế vận hội./.