Người phát ngôn của Taliban, Zabiullah Mujahid cho rằng Hoàng tử Harry, người so sánh việc bắn phiến quân tại Afghanistan như trò chơi điện tử, dường như có vấn đề về “sức khỏe tinh thần.”

Người phát ngôn Zabiullah Mujahid cho hay: “Có 49 quốc gia, trong đó có những quốc gia hùng mạnh, đã thất bại khi phải đối diện với Taliban. Giờ đây, một vị hoàng tử đến và so sánh cuộc chiến này với trò chơi điện tử nào đó của cậu ta.”

Hoàng tử Harry, người đứng thứ ba trong số những người có thể kế thừa ngai vàng tại Anh, cho biết đã tiêu diệt được những phiến quân Taliban trong quãng thời gian 20 tuần tham chiến ở Afghanistan trong vai trò binh sỹ lái trực thăng Apache ở tỉnh Helmand.

Khi sử dụng mẫu vũ khí hiện đại như Apache, Harry chia sẻ niềm vui khi dùng những tên lửa Hellfire, rocket và súng 30m.

Trong cuộc phỏng vấn mới được công bố, Hoàng tử Harry cho rằng: “Đó là niềm vui với một nguòi có đam mê chơi điện tử trên PlayStation hay Xbob như tôi."

Phát ngôn của Hoàng tử Harry đã làm phía Taliban không hài lòng. Người phát ngôn Mujahid khẳng định: “Đây là một cuộc chiến tranh lịch sử và là cuộc kháng chiến của người dân Afghanistan”.

“Chúng tôi không thích những bình luận như vậy, chúng tôi cũng từng biết đến những bình luật kiểu đó qua miệng các binh sỹ nước ngoài tới tham chiến tại Afghanistan.”

Lần cuối cùng Taliban cho rằng một binh sỹ nước ngoài gặp vấn đề với sức khỏe là khi một lính Mỹ bị bắt vì tình nghi sát hại 16 dân làng trong cuộc đột kích đêm hồi tháng Ba năm ngoái./.

Trà My (Vietnam+)