Taliban nhan la thu pham vu tan cong khach san tai Afghanistan hinh anh 1Lực lượng an ninh Afghanistan tại hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: khaama.com)

Ngày 13/7, Taliban đã nhận là thủ phạm gây ra vụ tấn công nhằm vào một khách sạn ở thành phố Qala-e-Naw, thủ phủ tỉnh Badghis ở miền Tây Afghanistan trước đó cùng ngày.

Vụ việc xảy ra khi 4 tay súng ẩn mình trong tòa nhà thương mại có khách sạn trên và xả súng vào các tòa nhà lân cận và người đi đường.

Tòa nhà này có vị trí gần trụ sở cảnh sát và tư dinh của thị trưởng thành phố. Lực lượng an ninh sau đó đã nhanh chóng có mặt hiện trường.

Cuộc đấu súng đã khiến 3 nhân viên cảnh sát thiệt mạng và 16 người bị thương.

Hiện có 2 tay súng đã bị tiêu diệt, 1 tên bị thương và cảnh sát đang nỗ lực bắt giữ tên còn lại.

Bạo lực vẫn tiếp diễn tại Afghanistan bất chấp tiến trình đối thoại hòa bình giữa các phe phái đối địch tại nước này nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình, trong đó Hội nghị giữa các tổ chức chính trị có ảnh hưởng tại Afghanistan và đại diện Taliban vừa diễn ra tại Doha, Qatar trong các ngày 7-8/7.

[Tấn công khách sạn tại Afghanistan, nhiều người thương vong]

Các bên tham gia đàm phán đã ra tuyên bố chung, trong đó nhấn mạnh trách nhiệm đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân Afghanistan.

Hội nghị được tiến hành dưới sự bảo trợ của Qatar và Đức. Một số quan chức Chính phủ Afghanistan tham dự với tư cách cá nhân.

Đây là hội nghị "nội bộ" Afghanistan lần thứ 3 sau các hội nghị tại Moskva, Nga hồi tháng Hai và tháng Năm vừa qua.

Hội nghị ở Qatar diễn ra sau khi Mỹ và Taliban kết thúc một tuần đàm phán trực tiếp nhằm tìm kiếm thỏa thuận để Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, đổi lại Taliban cam kết không để khủng bố biến Afghanistan thành địa bàn hoạt động./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)