Hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 21/1, lực lượng Hồi giáo cực đoan Taliban đã nhận tiến hành vụ tấn công tại khách sạn hạng sang Intercontinental ở thủ đô Kabul của Afghanistan, làm ít nhất sáu người thiệt mạng, trong đó có một người nước ngoài.

Một người phát ngôn Taliban đã gửi thư điện tử thông báo về vụ tấn công nêu trên, trong đó cho biết Taliban ban đầu có kế hoạch tấn công khách sạn Intercontinental vào đêm 18/1 vừa qua nhưng đã hoãn lại vì tại khách sạn hôm đó diễn ra một đám cưới.

Trước đó, bốn tay súng đã đột nhập khách sạn Intercontinental vào khoảng 21 giờ ngày 20/1 (giờ địa phương), tấn công nhân viên khách sạn và khách thuê phòng, làm ít nhất sáu người thiệt mạng và làm sáu người khác bị thương; trong đó có ba nhân viên an ninh.

[Afganistan: Khách sạn hạng sang Intercontinental ở Kabul bị tấn công]

Những kẻ tấn công đồng thời bắt giữ nhiều con tin, trong đó có cả người nước ngoài.

Lực lượng an ninh Afghanistan đã tiêu diệt toàn bộ bốn đối tượng tấn công sau 12 giờ bố ráp xuyên đêm, giải cứu khoảng 150 người, trong đó có hơn 40 người nước ngoài.

Ngày 20/1, khách sạn Intercontinental ở Kabul đã đón tiếp khoảng 100 nhà quản lý và kỹ sư đến tham dự hội thảo về công nghệ thông tin.

Năm 2011, khách sạn này từng là mục tiêu tấn công của các tay súng Taliban, làm 21 người thiệt mạng; trong đó có 10 dân thường./.