Hơn 90 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom. (Nguồn: AFP)

Ngày 8/8, nhánh Taliban ở Pakistan Jamaat-ur-Ahrar đã thừa nhận thực hiện vụ đánh bom liều chết tại một bệnh viện ở thành phố Quetta thuộc tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan, làm hơn 90 người thiệt mạng.

Trong một bức thư điện tử, nhóm này tuyên bố: "Jamaat-ur-Ahrar thừa nhận tiến hành vụ tấn công đó, và thề sẽ tiếp tục thực hiện nhiều vụ tấn công tương tự."

Lực lượng này còn cho biết sẽ sớm công bố một đoạn băng video về vụ tấn công nói trên.

Vụ nổ xảy ra vào thời điểm có tới 200 người, trong đó chủ yếu là các luật sư và nhà báo, tập trung tại khoa cấp cứu của Bệnh viện Dân sự Quetta sau khi ông Bilal Anwar Kasi, một luật sư nổi tiếng và là Chủ tịch Hội luật gia Balochistan, bị hai tay súng sát hại trong một vụ tấn công trước đó và được đưa vào bệnh viện này.

Đội phá bom cho biết vụ nổ do một kẻ đánh bom liều chết gây ra, thủ phạm giấu khoảng 8-10 kg thuốc nổ trong áo vét. Đội này cũng thông báo đã tìm thấy những phần thi thể của đối tượng đánh bom và sẽ chuyển đến phòng thí nghiệm để giúp tiến hành điều tra thêm.

Chính quyền tỉnh Balochistan đã công bố để tang 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân, theo đó toàn tỉnh treo cờ rủ trong những ngày để tang.

Hồi tháng Ba vừa qua, phong trào Hồi giáo Jamaat-ur-Ahrar cũng là thủ phạm tiến hành vụ đánh bom ở thành phố miền Đông Lahore của Pakistan, làm 72 người thiệt mạng./.