Tam biet doi mat moi met, tham quang bang... khoai tay hinh anh 1

Bạn đã từng phải đối mặt với đôi mắt mệt mỏi, thâm quầng, sưng húp. Điều này là hệ quả của sự căng thẳng, thiếu ngủ hay làm việc với máy tính quá nhiều. Những giải pháp đơn giản sau đây sẽ giúp bạn lấy lại sức sống cho đôi mắt mệt mỏi.

Dưa chuột cho quầng mắt thâm quầng

Đây là giải pháp phổ biến và mang lại hiệu quả cao trong việc khắc phục đôi mắt thâm quầng. Hãy lấy hai lát dưa chuột dày đã được ướp lạnh và đặt chúng lên 2 mắt của bạn trong khoảng 10 phút. Liệu pháp này sẽ nâng cao mức enzyme và lấy lại sự đàn hồi cho vùng da quanh mắt.

Nước có trong dưa chuột sẽ làm mát mắt và giảm quầng thâm quanh mắt. Sử dụng phương pháp làm đẹp này hàng ngày còn có thể làm giảm đáng kể các nếp nhăn xung quanh mắt.

Lát khoai tây cho bọng mắt sưng và thâm quầng

Một nguyên liệu khác từ nhà bếp có thế giúp bạn tạm biệt đôi mắt mệt mỏi chính là khoai tây. Vài lát khoai tây có thể làm được điều kỳ diệu và giải cứu bạn khỏi bọng mắt sưng và thâm quầng.

Cắt 2 lát khoai tây mỏng, ngâm chúng vào nước lạnh và đắp lên mắt của bạn. Đặc tính kháng viêm có trong khoai tây giúp giảm sưng phồng và thành phần làm sáng da có trong khoai tây giúp giảm quầng thâm.

Dâu tây cho đôi mắt mệt mỏi

Loại trái cây ngọt ngào này không chỉ giúp bạn nâng cao vị giác mà còn mang lại cho bạn đôi mắt tràn đầy năng lượng sau một ngày mệt mỏi. Để dâu tây vào ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 1 giờ. Sau đó, cắt miếng dày và giữ chúng trên 2 mắt của bạn trong 10 phút. Axit alpha-hydroxy có trong dâu tây sẽ lấy đi sự mệt mỏi của đôi mắt và đem lại cái nhìn rạng rỡ, tươi trẻ hơn.

Túi trà cho đôi mắt mẩn đỏ và viêm

Nếu bạn thức dậy với đôi mắt bị kích ứng và có những nốt đỏ xung quanh mắt, hãy bỏ ra vai phút để thư giãn với túi trà.

Lấy 2 túi trà, ngâm chúng vào nước lạnh hay ngăn mát của tủ lạnh. Thêm một chút nước vào túi trà và đắp chúng lên 2 mắt. Sử dụng túi trà xanh sẽ mang lại kết quả tốt nhất và đừng quên rửa mặt sau khi đắp túi trà.

Sữa lạnh hoặc nước ấm cho đôi mắt sưng húp

Nếu bạn thường xuyên thức dậy với đôi mắt sưng húp, hãy thực hiện liệu pháp này vào mỗi buổi sáng. Cho vài thìa sữa tươi vào ngăn mát, sau đó nhúng vào một miếng bông và đắp chúng lên mắt trong 15 phút. Cách này giúp làm ẩm cho đôi mắt và giảm sưng. Bạn cũng có thể khắc phục đôi mắt sưng húp với nước ẩm và muối theo cách tương tự.

Thìa làm lạnh giảm các nếp nhăn

Đôi mắt là một trong những bộ phận phản ứng nhạy nhất với sự lão hóa. Vì vậy, việc “điều trị” các nếp nhăn ngay từ khi chúng vừa xuất hiện là điều rất quan trọng để làm chậm lại quá trình lão hóa.

Hãy đặt một chiếc thìa vào ngăn mát tủ lạnh trong 10 phút và sau đó đặt lên mắt cho đến khi không còn lạnh nữa. Bạn làm tương tự với mắt bên kia. Điều này giúp lấy lại độ đàn hồi cho vùng da quanh mắt, từ đó giúp giảm thiểu việc xuất hiện các nếp nhăn./.
(Đẹp/Vietnam+)