Từ 14 giờ 40 ngày 17/7, Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh bắt đầu thực hiện việc cấm người đi bộ, các loại xe môtô và xe thô sơ qua cầu Bãi Cháy (hướng Bãi Cháy-Hạ Long); hướng ngược lại và xe ôtô vẫn lưu thông bình thường.

Sở cũng bố trí đầy đủ phương tiện để chuyên chở người qua cầu, đảm bảo an toàn trong thời gian có bão.

Cùng ngày, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn cấp với các ngành, địa phương tiếp tục triển khai công tác phòng chống cơn bão Côn Sơn. Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Đọc nhấn mạnh, các địa phương không được chủ quan trong bất cứ tình huống nào, sẵn sàng thường trực, ứng phó bão Côn Sơn với tinh thần chủ động cao nhất.

Huyện đảo Cô Tô đã có gió giật trên cấp 9 kèm theo mưa lớn; chưa có thiệt hại về người. Cô Tô đã huy động người và phương tiện sẵn sàng ứng phó với cơn bão Côn Sơn. Các phương án chuẩn bị vật tư như bao tải, rọ sắt, đá... tập kết tại những tuyến đê, kè xung yếu để kịp thời xử lý khi sự cố xảy ra.

Toàn bộ tàu, thuyền đang hoạt động gần khu vực Cô Tô đã được Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, ngành thủy sản kêu gọi di chuyển về nơi tránh bão an toàn.

11.500 tàu thuyền đánh cá của tỉnh đã về nơi trú ẩn. Gần 460 tàu du lịch trên vịnh Hạ Long được di chuyển về địa điểm tránh bão theo quy định. Các địa phương kiên quyết di chuyển tất cả người dân đang nuôi trồng thủy sản ven biển vào vị trí an toàn ngay trong chiều 17/7.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đã xây dựng kế hoạch và xin ý kiến chỉ đạo phương án di dân đảm bảo an toàn cho 20.000 dân đảo Hà Nam (huyện Yên Hưng) trong trường hợp xảy ra bão lớn, triều cường./.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN/Vietnam+)