Ngày 26/8, Cơ quan cảnh sát điều tra thuộc Công an tỉnh Khánh Hòa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bị can Huỳnh Thị Minh Nguyệt, 44 tuổi, nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Vạn Thạnh, thành phố Nha Trang, đã bị khởi tố về tội “Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Giữa tháng 10/2008, nhiều người dân đã đến Ủy ban Nhân dân phường Vạn Thạnh yêu cầu chính quyền can thiệp về việc bà Nguyệt đã vay của họ số tiền lớn, nhưng chây ỳ không thanh toán.

Tại cuộc họp Đảng ủy phường Vạn Thạnh ngày 24/10/2008, có sự tham dự của lãnh đạo Ban tổ chức Thành ủy và các ngành chức năng thành phố Nha Trang, bà Nguyệt thừa nhận đã vay tiền, vàng với tổng trị giá khoảng 3,8 tỷ đồng, sử dụng cho mục đích góp vốn kinh doanh, nhưng thua lỗ.

Đồng thời, bà đã cho một đối tượng khác vay lại trên 3 tỷ đồng, nhưng người này đã chết, nên mất khả năng thanh toán. Ngoài ra, bà Nguyệt còn mượn 14 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một số người thân quen để thế chấp vay vốn ngân hàng. Bà Nguyệt bị tạm đình chỉ chức vụ công tác từ ngày 28/10/2008.

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng cho biết, bà Nguyệt đã lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của một số hộ dân và một chi nhánh ngân hàng với số tiền trên 3 tỷ đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)