Liên quan đến vụ 3 bé trai bị rơi xuống hố cát và tử vong do ngạt nước (xảy ra vào chiều 3/4) tại khu vực Trại Mai, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ), chiều 4/4, thông tin từ Công an quận Thốt Nốt cho biết, cơ quan này đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Tho  về hành vi “vô ý làm chết người.”

Nguyễn Văn Tho (26 tuổi, ngụ phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, An Giang) là công nhân làm thuê, được giao giữ miệng ống bơm cát.

Trong lúc đứng máy bơm cát thi công công trình, Tho đã để 3 bé trai đều ngụ tại phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt gồm Nguyễn Thanh Huy (9 tuổi), Nguyễn Hoàng Thanh (9 tuổi) và Nguyễn Văn Đạt (8 tuổi) vào công trình nghịch cát khiến cả 3 em bị hụt chân rơi xuống hố nền và bị cát vùi lấp, dẫn đến tử vong do bị ngạt nước.

Theo điều tra ban đầu, công trình này là của ông Nguyễn Văn Phấn (ngụ khu vực Trại Mai, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt), một lãnh đạo công ty cổ phần Hiệp Thanh chuyên chế biến thủy sản xuất khẩu.

Sau đó ông Phấn thuê ông Bảy Trình (ngụ tỉnh An Giang) bơm cát san lấp mặt bằng với chiều ngang của mặt bằng khoảng 20m, chiều dài khoảng 85m. Sau khi nhận thi công công trình, ông Bảy Trình tiếp tục thuê hai nhân công coi giữ máy bơm ở sà lan (nằm sau khuôn viên công ty Hiệp Thanh) và một người được thuê để canh giữ tại miệng ống bơm cát.

Sau đó, Nguyễn Văn Tho chính là người được giao giữ miệng ống bơm cát. Khoảng 15 giờ 15 ngày 3/4, Nguyễn Thanh Huy, Nguyễn Hoàng Thanh, Nguyễn Văn Đạt cùng nhiều cháu bé trong khu vực đến công trình để nghịch nước và nghịch cát.

Lúc này cát đang được bơm từ sà lan vào nền nhà ông Phấn và ứ đọng một lượng nước lớn. Trong lúc nghịch nước và cát, 3 cháu Huy, Thanh, Đạt bất ngờ bị hụt chân rơi xuống hố nền và bị cát vùi lấp.

Khi phát hiện vụ việc, lập tức các công nhân bơm cát ở sà lan huy động lực lượng đào bới cát để cứu 3 cháu bé. Nhưng do bị ngạt nước ở vùng trũng có độ sâu hơn 1m, cả 3 cháu bé đều đã tử vong.

Hiện Công an quận Thốt Nốt đang chờ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để mở rộng điều tra vụ án./.

Thanh Sang (TTXVN/Vietnam+)