Sáng 12/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Trung (sinh năm 2002, trú tại khóm Bình Long 1, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên) để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Nạn nhân là anh Lưu Thanh Tuấn (sinh năm 1990), nhân viên bảo vệ của Bệnh viện Tim mạch An Giang.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 17 giờ 30 ngày 10/11, Lê Văn Dưỡng (sinh năm 1990, ngụ khóm Tây Khánh 7, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên) đưa người nhà đến Bệnh viện Tim mạch An Giang để cấp cứu.

Khi vào phòng cấp cứu, Dưỡng có hành vi la lối làm mất an ninh-trật tự nên anh Tuấn yêu cầu người này rời khỏi phòng cấp cứu để các bác sỹ làm việc.

[Điều tra vụ bảo vệ Bệnh viện Tim mạch An Giang bị đâm trọng thương]

Lúc này, Dưỡng chẳng những không chấp hành mà còn thách thức đánh nhau với bảo vệ bệnh viện nhưng được mọi người can ngăn, sau đó Dưỡng đi về nhà.

Về đến nhà, Dưỡng kể lại sự việc cho Trung (cháu của Dưỡng). Đến khoảng 18 giờ 20 phút cùng ngày, Dưỡng nhờ Trung vào nhà lấy giùm áo để cả hai cùng đi tìm đánh anh Tuấn.

Trung tự ý xuống nhà bếp lấy con dao Thái Lan giấu trong người. Khi đến trước cổng Bệnh viện Tim mạch An Giang, Dưỡng chỉ cho Trung biết vị trí của anh Tuấn đang ngồi trực bảo vệ.

Ngay khi cổng bệnh viện vừa mở thì Trung xông vào đâm anh Tuấn gây thương tích nặng với một vết ở đường nách giữa và khoảng liên sườn bên trái.

Ngay sau khi gây án, Trung về nhà rồi đến cơ quan Công an đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình./.

Công Mạo (TTXVN/Vietnam+)