Vùng Cảnh sát biển 4 hiện đang tạm giữ hai thuyền nước ngoài vận chuyển gỗ (phần lớn là gỗ trắc) trái phép tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang để điều tra làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 13/1, lực lượng trinh sát Vùng Cảnh sát biển 4 đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực Tây cửa sông Hà Tiên, Kiên Giang, đã phát hiện một thuyền nước ngoài vận chuyển trái phép khoảng 15 tấn gỗ.

Qua kiểm tra cho thấy toàn bộ số gỗ trên chủ yếu là gỗ trắc, không có tờ khai hải quan, không bản kê hàng hóa, không chứng nhận nguồn gốc và số gỗ trên không có dấu kiểm lâm.

Đối tượng vận chuyển gỗ gồm ba người mang quốc tịch Campuchia và một người Việt Nam .

Cũng trong ngày 13/1, lực lượng Vùng Cảnh sát biển 4 đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên biển tại Tây Hòn Tây, thuộc tỉnh Kiên Giang đã phát hiện một thuyền nước ngoài vận chuyển khoảng 10 tấn gỗ không rõ nguồn gốc, chủng loại và không có các loại giấy tờ hợp lệ.

Đối tượng vận chuyển gỗ là năm thuyền viên mang quốc tịch Campuchia.

Vùng Cảnh sát biển 4 đã lập biên bản, ra quyết định tạm giữ tang vật và phương tiện để tiến hành điều tra làm rõ 2 vụ vận chuyển gỗ trái phép này./.

Lê Huy Hải (TTXVN)