Hồ Suối Cam ở thị xã Đồng Xoài. (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

Công an tỉnh Bình Phước đang tạm giữ hình sự Bùi Văn Hậu (sinh năm 1987, trú tại ấp 1, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 8/1, một ngư dân chèo xuồng thả lưới ở hồ Suối Cam (phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) khi soi đèn giăng lưới đến đoạn nước cạn đối diện Trung tâm văn hóa tỉnh thì phát hiện một xác chết. Ngư dân này đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Tại hiện trường, nạn nhân tử vong trong tư thế nằm ngửa, chân bị trói bằng dây dù, toàn thân bị trói chặt bằng lưới sắt và bị ghim chặt dưới nước sát bờ.

Danh tính nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1981,​ trú tại phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài), đã có vợ và 2 con nhỏ.

Qua đấu tranh cùng với các chứng cứ thu thập được trong quá trình khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, Công an tỉnh đã bắt khẩn Bùi Văn Hậu.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hậu thừa nhận toàn bộ hành vi giết người của mình.

Từ lời khai của Hậu, cơ quan công an cũng đã thu nhiều vật chứng quan trọng như quần áo, dép, mũ của anh Nam bị vứt dưới một giếng bỏ hoang, cách nơi phát hiện thi thể nạn nhân khoảng 150m./.