Một trong những chiếc xe ôtô sử dụng giấy tờ giả bị tạm giữ. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa tạm giữ 6 xe ôtô nhãn hiệu Lexus, Camry sử dụng giấy tờ giả và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của các phương tiện.

Trước đó, ngày 26/10, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh phối hợp với Công an phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, tiến hành kiểm tra bãi giữ xe của Trung tâm thương mại Bình Dương Square, địa chỉ tại khu phố 1, phường Phú Lợi.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2 ôtô nhãn hiệu Lexus mang biển số 51A-523.79 và 51A-684.99 do ông Trần Ngọc Ẩn, 39 tuổi, trú tại ở Bình Dương làm chủ.

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện hai chiếc xe này đều sử dụng giấy tờ giả, biển số giả.

Ông Ẩn cho biết, ông mua 2 chiếc xe nói trên của một người không rõ lai lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh để làm phương tiện đi lại.

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương, cũng đã kiểm tra và phát hiện 4 xe ôtô nhãn hiệu Lexus, Camry ở địa điểm khác thuộc địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra nghiệp vụ, lực lượng Công an phát hiện các xe này đều sử dụng giấy tờ giả, biển số giả và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện.

Cơ quan Công an đã lập hồ sơ tạm giữ toàn bộ số xe nói trên và xử lý theo quy định của pháp luật./.