Số ô mai và kẹo do nước ngoài sản xuất không rõ chất lượng vừa bị lực lượng liên ngành thu giữ (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Kiểm tra chiếc xe khách 35 chỗ biển kiểm soát 16H-4327, đang dừng đỗ tại bến xe Minh Hanh (đoạn cắt đường cao tốc Pháp Vân), thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội, đoàn kiểm tra liên ngành đã thu giữ được nhiều thực phẩm không rõ chất lượng.

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 22/12, Đội 8, Phòng cảnh sát kinh tế, Công an Hà Nội (PC46) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội) và Cục Cảnh sát Chống buôn lậu (C74) đã phát hiện chiếc xe khách trên có nhiều nghi vấn trong việc vận chuyển hàng hóa.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe kiêm chủ hàng là Nguyễn Văn Thắng, trú quán tại xã Chu Đậu, huyện Nam sách, Hải Dương đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ của lô hàng trên.

Sau khi kiểm đếm, lực lượng chức năng đã thu giữ được 350kg kẹo, 450kg ô mai và 120 sản phẩm đồ chơi. Tất cả đều là hàng nhập lậu, trên bao bì thể hiện là hàng do Trung Quốc sản xuất.

Theo Nguyễn Văn Thắng, số hàng hóa trên được mua trôi nổi trên thị trường sau đó vận chuyển và bán lại cho các đầu mối lẻ ở phía Bắc, trị giá lô hàng khoảng 45 triệu đồng.

Đáng chú ý, dù ghi xuất xứ là hàng Trung Quốc, nhưng trên bao bì đều có chữ tiếng Việt và khẳng định là hàng công ty chất lượng cao.

Do không có chứng nhận chất lượng sản phẩm và là hàng trôi nổi, lực lượng chức năng cho biết, sẽ tiến hành tịch thu và tiêu hủy toàn bộ số hàng trên.

Sau đây là một số hình ảnh liên quan đến việc thu giữ số ô mai và kẹo nhập lậu do đoàn liên ngành phát hiện:

Kẹo được quảng cáo là hàng của công ty chất lượng cao (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Mẫu mã bắt mắt nhưng không rõ chất lượng. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Ô mai cũng được đóng theo từng dây. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Chủ hàng khai nhận đều mua trôi nổi rồi bán cho các mối khác ở phía Bắc. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)