Chiều 13/12, ông Y Bl ơn Ayun, Trưởng buôn Tah B, xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm, khiến 2 học sinh tiểu học tử vong.

Hai học sinh bị đuối nước được xác định là em Y Smil Ayun , sinh năm 2009 và em Y Hùng Niê, sinh năm 2008, cùng học trường Tiểu học Nguyễn Khuyến, xã Ea Đrơng.

Theo ông Y Blơn Ayun, vào khoảng 11 giờ ngày 12/12, hai em Y Smil Ayun và Y Hùng Niê theo một số bạn cùng tuổi ra khu vực hồ Ea Hưu chơi. Trong lúc chơi đùa, Y Smil và Y Hùng đã nhảy xuống hồ để tắm.

Thấy 2 bạn nhảy xuống nhưng mãi không nổi lên, nhóm bạn hốt hoảng chạy đi tìm người lớn báo tin. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, những người dân ở buôn, lực lượng Công an xã Ea Đrơng đã tìm thấy thi thể của 2 em dưới lòng hồ Ea Hưu.

Cũng theo ông Y Blơn Ayun, khu vực hồ Ea Hưu nằm trên địa bàn xã Ea Đrơng, trước đây thường xuyên khô cạn nên nhiều năm liền được người dân trong buôn sử dụng để chăn thả gia súc.

Năm 2014, một người dân trong buôn đã thuê máy múc đất ở khu vực ven hồ để tích nước tưới càphê. Việc đào hố sâu gây nguy hiểm cho người và gia súc chăn thả gần đó, người dân ở buôn Tah B đã liên tục phản ánh việc này trong các lần tiếp xúc cử tri, nhưng chưa được khắc phục thì hai em Y Smil Ayun và Y Hùng Niê bị đuối nước thương tâm ở đó.

Hiện lực lượng Công an huyện Cư M’gar đang điều tra làm rõ vụ việc./.Phạm Cường (TTXVN/Vietnam+)