Quảng cáo rao vặt được dán bừa bãi trên các ngõ phố, nhà dân. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông tạm dừng cung cấp dịch vụ hai chiều (chiều đi và đến) với 188 số điện thoại quảng cáo rao vặt theo quy định, nâng tổng số điện thoại bị “trảm” từ đầu năm tới nay lên 959 số.

[Hà Nội đã cắt dịch vụ hơn 600 số điện thoại rao vặt]

Công văn số 1430/STTTT-BCVT do Phó Giám đốc Nguyễn Xuân Quang ký ngày 26/7 nêu rõ, các doanh nghiệp gồm Tổng công ty dịch vụ viễn thông VNPT VinaPhone, Viettel Hà Nội, Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 1 và Gmobile tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 188 số điện thoại trên và báo cáo về đơn vị này trước ngày 8/8.

Cùng lúc, các doanh nghiệp sẽ hướng dẫn chủ thuê bao khi có thắc mắc thì liên lạc lại với các đơn vị thống kê của nhà chức trách.


(Số lượng thuê bao bị các nhà mạng ngừng dịch vụ).

Trong 188 thuê bao điện thoại bị cơ quan chức năng yêu cầu tạm ngừng cung cấp dịch vụ lần này, có 109 thuê bao mạng Viettel; 54 thuê bao mạng VinaPhone 54, 23 thuê bao mạng MobiFone và mạng Gmobile có 2 thuê bao.

Các đơn vị thống kê số thuê bao quảng cáo rao vặt lần này là quận Thanh Xuân, Hà Đông và huyện Chương Mỹ.

Được biết, đây là lần thứ 6 trong năm, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ với các thuê bao điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định./.