Tiền vệ Ricardo Kaka (tên đầy đủ Ricardo Izecson dos Santos Leite) đã không giấu được niềm hạnh phúc khi nói rằng "Tôi đang về nhà!" sau khi anh chia tay Real Madrid để trở lại "mái nhà xưa" AC Milan.

"Tôi rất hạnh phúc, đó là một cuộc đàm phán kéo dài. Tôi cảm ơn các cổ động viên và các đồng đội. Tôi đang về nhà!" tiền vệ 30 tuổi này chia sẻ.

"Và giờ, tôi lại có thể được sống trong những khoảnh khắc tuyệt vời cùng với Milan."

Kaka từng khoác áo AC Milan từ giai đoạn 2003-2009 và đã mang đến không ít thành công cho đội bóng cũng như cá nhân anh. Trong 6 năm ở đây, anh giành một chức vô địch Serie A, một Champions League, và đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng thế giới năm 2007.

Sau thành công vang dội đó, Kaka đã chuyển từ Milan đến Real Madrid với mức giá 56 triệu bảng, nhưng đó là một quyết định sai lầm và sự nghiệp của anh cũng đã lụi dần theo năm tháng.

Trong 4 năm gắn bó với Real, Kaka ghi 29 bàn trong 87 trận đấu, giành một danh hiệu La Liga, một Cup quốc gia và một Siêu Cup Tây Ban Nha. Nhưng vai trò của anh khá mờ nhạt và liên tục nghỉ đấu vì chấn thương.

Thế nên, quyết định chia tay Real Madrid để trở lại "mái nhà xưa" Milan có thể coi là một quyết định đúng đắn để anh có thể cứu vãn sự nghiệp của mình.

[Chuyển nhượng ngày cuối: Milan chính thức có Kaka]


Tại Milan, Kaka sẽ có cơ hội được ra sân thi đấu nhiều hơn, để có hy vọng có tên trong danh sách đội tuyển Brazil tham dự vòng chung kết World Cup được tổ chức tại quê nhà vào năm sau.

Kaka sẽ thi đấu cho Milan theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Tất nhiên, để có thể trở lại, Kaka cũng đã chấp nhận mức lương 4 triệu euro/năm (chưa tính tiền thưởng) - thấp hơn rất nhiều so với những gì anh nhận tại Real (10 triệu euro/năm).

Trong ngày hôm nay, Milan cũng đã đăng thông báo về sự kiện này: "Đêm qua (22g, giờ địa phương), nhờ mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai câu lạc bộ, Real Madrid và Milan đã đạt được thoả thuận về việc chuyển nhượng Ricardo Kaka . Sau đó, khoảng 3g sáng thứ hai chúng tôi đã đạt được sự đồng thuận về điều khoản cá nhân với Kaka."/.