Ông Phan Văn Ơn, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, từ khoảng 9 giờ đến 15 giờ ngày 16/12 thời tiết bất ngờ có gió giật cấp 9 làm 8 tàu cá với 53 lao động của ngư dân các địa phương trong tỉnh bị nạn trên biển.

Trong số này đã có 2 tàu chìm, 4 tàu đang bị phá nước, 2 tàu đã được ứng cứu kịp thời đưa vào bờ an toàn. Các tàu cá QNg-11574, QNg 22308, QNg 92525 TS và tàu QNg 92115 bị phá nước đang gặp nguy hiểm.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng tập trung cứu nạn, cứu hộ đối với các tàu cá bị nạn tại vùng biển địa phương.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi đã đề nghị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chỉ đạo các lực lượng cứu hộ, cứu nạn của các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Phú Yên phối hợp tiến hành công tác cứu nạn ngư dân các tàu bị nạn.

Trước tình hình trên, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các đồn biên phòng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi và phối hợp với các máy thông tin Icom cộng đồng thông báo diễn biến tình hình thời tiết nguy hiểm, thường xuyên duy trì thông tin liên lạc với các tàu thuyền trên biển để chủ động phòng tránh./.

Nguyễn Đăng Lâm (TTXVN/Vietnam+)