Tam 'treo' cap nuoc chua ro thoi han de xuc rua duong ong song Da hinh anh 1Hệ quả nhãn tiền của sự cố dầu thải sông Đà là hàng vạn người dân sẽ bị cắt nước không rõ thời hạn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Liên quan đến sự cố dầu thải tại Nhà máy nước sông Đà, Công ty Cổ phần Viwaco vừa có văn bản thông báo tạm dừng cấp nước cho một số khu vực của Hà Nội để xúc xả tuyến ống truyền tải. Đáng chý ý, thời gian cấp nước trở lại bị bỏ ngỏ.

Cụ thể, theo thông báo này, thời gian dừng cấp nước bắt đầu từ sáng 15/10. Thời gian dự kiến cấp nước trở lại sẽ phụ thuộc vào “thông báo sau” của Công ty cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco).

[Cận cảnh dòng suối 'ngậm dầu' dẫn vào nhà máy nước Sông Đà]

Vị trí bị cắt nước bao gồm các phường, xã và khách hàng tại khu vực Tây Nam Hà Nội, trừ những khách hàng thuộc khu vực đang được đấu nối cấp tạm nước sạch dự trữ bao gồm các xã thuộc Thanh Trì, các phường Đại Kim, Định Công, Thịnh Liệt, Hoàng Liệt (Hoàng Mai); Thanh Xuân Nam, Phùng Khoang, Kim Giang và một phần phường Khương Đình (Thanh Xuân).

Tam 'treo' cap nuoc chua ro thoi han de xuc rua duong ong song Da hinh anh 2(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Viwaco “mong nhận được sự thông cảm và ủng hộ của khách hàng” cũng như thông báo để “khách hàng có kế hoạch sử dụng nước phù hợp.”

Thực tế theo ghi nhận của phóng viên, từ chiều 15/10, nhiều vòi nước tại phường Hạ Đình (Thanh Xuân) cũng đã... khô cạn. Trong lúc chờ đợi sự cố được giải quyết, hàng trăm nghìn người dân Thủ đô sẽ phải cắn răng sống trong cảnh thiếu nước sạch trầm trọng./.

Sơn Bách (Vietnam+)