Danilo gia nhập Real Madrid. (Nguồn: goolfm.net)

Ngay trong ngày Cá tháng Tư, Real Madrid đã gây bất ngờ trên thị trường chuyển nhượng khi chiêu mộ thành công hậu vệ Danilo của Porto.

Theo bản hợp đồng ký kết, hậu vệ người Brazil sẽ thi đấu cho Real Madrid trong 6 năm, bắt đầu từ mùa giải tới.

"Real Madrid và Porto đã đạt được một thỏa thuận về việc chuyển nhượng Danilo, cầu thủ sẽ tham gia câu lạc bộ trong mùa giải tới và có một hợp đồng cho đến ngày 30/6/2021," thông báo trên trang chủ của Real Madrid.

Phía Real Madrid không công bố mức phí chuyển nhượng thương vụ này. Tuy nhiên, theo nguồn tin thân cận, "kền kền trắng" đã phải chi ra số tiền 31,5 triệu euro để nhận được sự đồng ý của Porto.

Với mức phí này, Danilo đứng thứ 9 trong tốp 10 hậu vệ đắt giá nhất thế giới, xếp trên Marquinhos - người đã gia nhập PSG vào mùa Hè 2013 với giá 31,4 triệu euro.

Trong tốp 10 hậu vệ đắt giá nhất thế giới, ngoài Marquinhos, PSG còn có hai cầu thủ là David Luiz (đứng đầu với 49,5 triệu euro), Thiago Silva (xếp thứ 3 với giá 42 triệu euro).

Manchester United có hai cầu thủ trong tốp 10 là Rio Ferdinand (thứ 2, 46 triệu euro) và Luke Shaw (xếp thứ 7 với 37,5 triệu euro)./.