Hà Nội (áo trắng) thắng Đồng Tháp. (Nguồn: BBĐ)

Tân binh Hà Nội đã có được chiến thắng đầu tay tại V-League sau khi có chiến thắng 1-0 ngay trên sân Cao Lãnh của Đồng Tháp ở vòng 2.

Bước vào trận đấu, đội chủ nhà Đồng Tháp nhập cuộc chủ động hơn khi kiểm soát thế trận và thường xuyên tổ chức dâng cao, tìm kiếm bàn thắng trên sân nhà,

Trong khi đó, Hà Nội chủ động sử dụng đấu pháp đá chậm, sử dụng cự ly đội hình ngắn, tận dụng pha chuyền bóng dài phản công.

Trong hiệp 1, cả 2 đội tổ chức tấn công, có nhiều pha dứt điểm về khung thành đối phương nhưng không thành công.

Phải đến phút 45+1, Đức Trung đã có cú dứt điểm cực mạnh, mặc dù Trung Sơn đã cản bằng chân nhưng bóng vẫn đi vào lưới Đồng Tháp, mở tỷ số 1-0 cho Hà Nội.

Sang hiệp 2, Đồng Tháp tiếp tục dâng cao đội hình, kiểm soát bóng nhiều hơn mong tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa nhưng không thành công. Trong khi đó, Hà Nội chủ động thực hiện lối đá phòng ngự phản công để đảm bảo tỷ số trận đấu.

Phút 61, cầu thủ Maurice của CLB Hà Nội bất ngờ thực hiện cú lốp bóng qua đầu thủ môn Đức Anh của Đồng Tháp nhưng bóng trúng cột.

Phút 87, Samson đội Đồng Tháp bị phạm lỗi ở ngoài vòng cấm, nhưng cầu thủ Minh Lợi đá phạt không gây khó khăn cho thủ thành Đức An. Ngay sau đó, cầu thủ Hoài Nam (Đồng Tháp) có cơ hội đánh đầu cận thành nhưng bóng bay vọt xà.

Phút bù giờ thứ 3, thủ thành Đức An đội Hà Nội bị phạt lỗi do cầm bóng quá lâu, đội Đồng Tháp được hưởng quả đá phạt gián tiếp ở trong vòng cấm nhưng đội bóng Đồng Tháp vẫn không thể ghi bàn.

Chung cuộc, Đồng Tháp thua Hà Nội với tỷ số 1-0. Thua trận này, Đồng Tháp vẫn chưa có điểm nào sau 2 trận đầu tiên tại V-League 2016, trong khi Hà Nội đã có 3 điểm./.