Birkir Bjarnason đã làm tung lưới Bồ Đào Nha mang 1 điểm về cho Iceland. (Nguồn: Getty Images)

Iceland đã tạo nên bất ngờ lớn ngay trong lần đầu tham dự một giải đấu lớn khi cầm hòa Bồ Đào Nha 1-1 ở lượt trận ra quân bảng F EURO 2016.

Birkir Bjarnason chính là người hùng đã mang 1 điểm về cho Iceland sau khi đội bóng này bị Bồ Đào Nha dẫn trước bởi pha lập công của Nani.

Trận hòa này chắc chắn sẽ là động lực rất lớn cho Iceland khi mà phía trước họ là Hungary và Áo - hai đội không được đánh giá cao bằng Bồ Đào Nha.

Bước vào trận đấu, dù bị đánh giá rất thấp, song Iceland lại nhập cuộc đầy tự tin và họ đã tạo nên thế trận rất chắc chắn trước hàng công Bồ Đào Nha với dàn sao như Cristiano Ronaldo, Nani hay Joao Moutinho.

Chính điều đó đã khiến Bồ Đào Nha gặp rất nhiều khó khăn trong việc xâm nhập vào vòng cấm, và buộc giải quyết khó khăn bằng các tình huống sút xa hoặc dứt điểm trong tư thế rất khó.

Sau những nỗ lực bất thành, Bồ Đào Nha cuối cùng cũng có được bàn thắng khi thời gian của trận đấu trôi quá được 1/3. Nani đã làm tung lưới Iceland sau pha đệm bóng cận thành từ đường căng ngang của Andre Gomes.

​Sau bàn thắng đó, Bồ Đào Nha dường như đã có phần chơi chủ quan, để rồi họ phải trả giá bằng bàn thua.

Phút 50, Johann Gudmundsson thoải mái tạt bóng bên cánh phải cho Birkir Bjarnason đệm bóng cận thành gỡ hòa cho Iceland.

Bất ngờ nhận bàn thua, Bồ Đào Nha cuống cuồng vùng lên tìm kiếm bàn thắng, nhưng đoàn quân của Santos đã không thể có thêm lần nào làm tung lưới Iceland và phải ngậm ngùi rời sân chỉ với 1 điểm đầy thất vọng./.