Hoàng Anh Gia Lai đang thiếu một tiền đạo giỏi. (Ảnh: Bola)

Tân binh Junior Paraiba của Hoàng Anh Gia Lai sẽ khoác áo số 10 kể từ lượt về V-League 2016.

Chấn thương của Osmar dính phải ở V-League đã buộc Hoàng Anh Gia Lai phải tìm một tiền đạo ngoại binh thay thế tại lượt về. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, người được Hoàng Anh Gia Lai chọn là Junior Paraiba.

Chân sút người Brazil sinh năm 1988, cao 1m82, nặng 89 kg. Anh trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Uniao Sao Joao. Câu lạc bộ nổi tiếng nhất Paraiba từng thi đấu là Atletico Mineiro (Brazil). Từ đó tới nay, anh đã thi đấu cho khoảng 20 câu lạc bộ chuyên nghiệp khác nhau trong đó có quãng thời gian chơi bóng ở giải vô địch Bồ Đào Nha và Colombia.

Bản thân Paraiba không đạt thành tích quá ấn tượng ở bất kỳ đội bóng nào. Nhưng với kinh nghiệm trải dài qua hàng chục câu lạc bộ, Paraiba chắc chắn sẽ là sự bổ sung có lợi cho Hoàng Anh Gia Lai.

Trước đó, ngoại binh Osmar đã 5 bàn tại V-League mùa này. Chấn thương của Osmar từng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hàng công của Hoàng Anh Gia Lai. Trong một năm, đội bóng phố núi đã liên tiếp phải chia tay với những chân sút chủ lực: Osmar chấn thương, Công Phượng chuyển sang Mito Hollyhock, Hoàng Thiên về SHB Đà Nẵng.

Chiếc áo số 10 của Paraiba mùa này vốn thuộc về tiền đạo Hoàng Thiên. Đây cũng là số áo yêu thích của tiền đạo Công Phượng ở U19 và U23 Việt Nam.

Hiện đội bóng phố núi đang nỗ lực hoàn thành các thủ tục giấy tờ cuối cùng để đưa Paraiba vào sân. Nếu thuận lợi, Paraiba sẽ ra sân trong trận gặp Hà Nội T&T tại vòng 12 hôm 19/6 tới tại Hàng Đẫy./.