Michal Nguyễn (phải) bên cạnh Lê Công Vinh trong một buổi tập tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tân binh Michal Nguyễn của đội tuyển Việt Nam đã so sánh phong cách chuyên nghiệp của huấn luyện viên Toshiya Miura với các chiến lược gia châu Âu đồng thời cho biết mình rất muốn được ra sân cùng Công Vinh.

Michal Nguyễn từng là cầu thủ trẻ của lò đào tạo Banik Most (Cộng hòa Czech). Năm 15 tuổi, anh đã ra sân ở giải U19 CH Czech trước khi trở thành đội trưởng của U19 Banik Most vô địch CH Czech vài năm sau đó. Trong thời gian khoác áo đội một Banik Most, trung vệ này đã ghi 5 bàn, có 11 đường kiến tạo thành công sau 35 trận.

Anh là tân binh Việt Kiều duy nhất của tuyển Việt Nam ở đợt tập trung này. Nói về người thầy của mình, Michal chia sẻ: “Ông Miura là một huấn luyện viên rất chuyên nghiệp, y như các chiến lược gia châu Âu. Tôi thấy ông ấy mỗi ngày lại đặt ra các mục tiêu huấn luyện khác nhau, chiến thuật khác nhau, phòng thủ khác nhau, tấn công khác nhau.

Tuy nhiên, về khía cạnh phòng ngự, ông Miura chú trọng nhiều hơn. Tôi sẽ phải cố gắng hết mình để thể hiện phẩm chất cá nhân trước ông Miura.”

Cầu thủ Việt Kiều cũng tiết lộ anh rất khát khao được ra sân và đá cặp với Công Vinh: “Tôi rất vui và hạnh phúc đồng thời sẽ cố gắng hết mình để được ra sân. Các đồng đội của tôi như Công Vinh, Trọng Hoàng đều có kỹ thuật, kỹ năng tốt.

Tôi mong rằng mình sẽ được đá chính và chơi cùng Công Vinh (đồng đội của Michal Nguyễn ở Bình Dương).”

Khả năng đá chính của Michal Nguyễn là khá cao bởi hậu vệ trái tốt nhất của tuyển Việt Nam hiện tại là Xuân Thành vừa dính chấn thương và phải rời tuyển chiều qua. Ông Miura cũng đặc biệt thích những cầu thủ phòng ngự to cao như Michal (cao 1m84). Nếu Michal được ra sân, sự xuất hiện của anh sẽ mở ra một tiền lệ mới cho các ngoại binh nhập tịch khác trở lại tuyển Việt Nam./.