Tan Chu tich Cuba hop voi Hoi dong Bo truong ve cac van de dat nuoc hinh anh 1Tân Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel (trái) trở thành người kế nhiệm Chủ tịch Raul Castro (phải) lãnh đạo đất nước Cuba. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 25/4, tân Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã có cuộc họp đầu tiên với Hội đồng Bộ trưởng sau khi ông được bầu vào chức vụ này nhằm thảo luận tình hình kinh tế và xã hội hiện nay.

Theo truyền thông Cuba, cuộc họp trên do tân Chủ tịch Diaz Canel cùng Phó Chủ tịch thứ nhất Salvador Valdes đồng chủ trì.

Nội dung chính của cuộc họp xoay quanh những vấn đề quan trọng của tình hình kinh tế và xã hội của Cuba, tác động của các yếu tố bất thường trong hoạt động ngoại thương, tình hình ngân sách nhà nước và nợ công, cũng như kết quả của cuộc kiểm tra cấp quốc gia về hoạt động chống tham nhũng và các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng này trong dự án xây dựng ở thành thị và nông thôn.

Bên cạnh đó, tân Chủ tịch Diaz-Canel cũng xem xét việc triển khai Kế hoạch Kinh tế 2018 trong quý 1 năm nay.

[Video] Tân Chủ tịch Cuba cam kết tiếp nối di sản cách mạng

Đây là cuộc họp đầu tiên của đồng chí Diaz-Canel với cơ quan cao nhất của Chính phủ Cuba sau khi đồng chí được Quốc hội Cuba khóa IX bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba hồi tuần trước, kế nhiệm nhà lãnh đạo Raul Castro.

Ông Miguel Diaz-Canel Bermudez, 57 tuổi, hiện là Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Cuba.

Ông từng giữ chức Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba, và trước đó từng giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy tại các tỉnh Villa Clara và Holguin. Ông đã từng kinh qua vị trí Bộ trưởng Bộ Đại học từ năm 2009-2012./.

(TTXVN/Vietnam+)