Ngày 23/4, cảnh sát Israel cho biết một thanh niên Palestine đã dùng dao tấn công làm bị thương ít nhất 4 người ở gần một bờ biển tại thành phố Tel Aviv.

Theo giới chức cảnh sát, 4 nạn nhân gồm 3 người đàn ông và 1 phụ nữ đều bị thương nhẹ và đều là người Israel. Vụ tấn công xảy ra ở phố Hayarkon, nơi tập trung nhiều khách sạn lớn của Israel.

Truyền thông địa phương đưa tin thủ phạm là một người làm việc trong khu vực này, đã tấn công một người đàn ông ở gần khách sạn Harrod sau đó chạy đến khách sạn Leonardo và tấn công những người khác.

Cảnh sát xác định thủ phạm 18 tuổi đến từ Nablus, thành phố ở miền Trung Bờ Tây. Động cơ vụ tấn công được cho là liên quan đến vấn đề dân tộc. Hiện đối tượng này đã bị bắt tạm giam.

Đây là vụ việc mới nhất trong làn sóng bạo lực đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 241 người Palestine, 41 người Israel, 2 người Mỹ, 1 người Anh và 2 người tị nạn châu Phi kể từ tháng 9/2015.

[Tấn công bằng dao nhằm vào nhân viên an ninh tại sân bay Bangladesh]

Israel cho biết phần lớn những người Palestine này bị giết khi thực hiện các vụ tấn công nhằm vào người Israel. Trong khi đó, phía Palestine và các tổ chức nhân quyền cáo buộc Israel sử dụng vũ lực quá mức./.