Cảnh sát Pakistan cho biết đã có ít nhất 11 người chết và nhiều người bị thương trong các vụ tấn công bạo lực ở thành phố cảng Karachi thuộc miền Nam nước này.

Tại khu vực Hyderi, một nhóm người có vũ trang đi xe máy đã nã đạn vào một đoàn cảnh sát cơ động, làm hai cảnh sát thiệt mạng ngay tại hiện trường và hàng loạt cảnh sát khác bị thương.

Ở khu vực Bắc Nazimabad của Karachi, các tay súng không rõ danh tính đã xả súng bắn chết một thành viên đảng chính trị và một người khác, ngoài ra còn có ba nhà hoạt động chính trị ở khu vực Orangi Town.

Trong một cuộc tấn công khác, một số tay súng đã tấn công một đoàn cảnh sát đang thực hiện chiến dịch chống lực lượng vũ trang tại khu vực Musharaf, tuy nhiên chỉ có hai tay súng thiệt mạng.

Tương tự tại khu vực Layari cùng thành phố, đã có hai người chết và hàng loạt người khác bị thương trong vụ nã đạn do các tay súng giấu danh tính tiến hành.

Các vụ việc trên đã gây hoang mang cho người dân toàn thành phố và khiến các hoạt động giáo dục bị tạm ngừng. Cảnh sát và lực lượng kiểm lâm bán quân đội đã tiến hành chiến dịch trấn áp tại 12 khu vực nhạy cảm của Karachi và bắt giữ 30 phần tử được cho là có âm mưu nổi loạn./.