Hình ảnh 2 đối tượng nam giới ngồi trên xe môtô tiếp cận chiếc xe chở hai giáo viên bị tấn công. (Nguồn: bangkokpost)

Cảnh sát Thái Lan cho biết một giáo viên đã tử vong và một giáo viên bị thương do đạn bắn ra từ một chiếc xe đang chạy ở vùng cực Bắc Thái Lan ngày 28/10.

Đây là vụ tấn công mới nhất nhằm vào dân thường tại khu vực bất ổn này.

Theo cảnh sát, một trong 2 đối tượng nam giới ngồi trên xe môtô đã nổ súng vào ôtô chở 2 giáo viên đang tham gia chương trình giáo dục do nhà nước tài trợ cho người trưởng thành tại tỉnh Pattani.

Giáo viên tử vong ngay tại hiện trường là bà Sunisa Boonyen, 49 tuổi. Đồng nghiệp của nạn nhân là bà Chadaporn Sriseng, 52 tuổi, đã phải nhập viện do bị thương trong vụ tấn công.

Hiện chưa có nhóm hoặc cá nhân nào nhận là thủ phạm nổ súng. Tuy nhiên, nhiều năm nay, nhóm phiến quân Malay thường nhắm vào các mục tiêu giáo viên, giới chức và những người làm việc cho nhà nước Thái Lan, dù nhóm này hiếm khi thừa nhận thực hiện các vụ tấn công.

Tại những “khu vực đỏ” nguy hiểm nhất ở vùng biên, giáo viên thường đi và đến trường với sự bảo vệ của lực lượng an ninh. Ngày 24/10 vừa qua, một người đã thiệt mạng và 18 người bị thương, trong đó có một số trẻ em, do quả bom cài trong một cửa hàng tại Pattani phát nổ.

Trong 12 năm qua, Khu vực cực Nam Thái Lan là nơi thường xảy ra bạo lực khi các phần tử Hồi giáo cực đoan nổi dậy đòi quyền tự trị lớn hơn.

Hơn 6.600 người đã thiệt mạng, chủ yếu là dân thường, do xung đột./.