Tan cong xe buyt tai Tay Nam Pakistan, 14 nguoi thiet mang hinh anh 1Đường cao tốc Makran ở Pakistan. (Nguồn: seaviewgwadar.com)

Truyền thông Pakistan ngày 18/4 đưa tin các tay súng đã sát hại 14 hành khách sau khi cướp chiếc xe buýt chở họ tại Tây Nam nước này.

Các kênh truyền hình địa phương cho hay chiếc xe buýt đang trong hành trình từ Karachi tới Gawadar này đã mất tích kể từ rạng sáng 18/4 khi đang đi trên đường cao tốc Makran nối hai thành phố trên.

Những người sống sót cho cảnh sát biết các tay súng đã lựa chọn hành khách để giết hại sau khi xem danh tính của họ, và bỏ lại các thi thể.

[Pakistan: Nổ bom tại khu chợ ngoài trời, ít nhất 16 người thiệt mạng]

Giới chức Pakistan khẳng định những kẻ tấn công đã mặc đồng phục của lực lượng bán quân sự Frontier Corps. Chúng đã chặn xe buýt, buộc hành khách phải xuống xe và hạ sát họ.

Tỉnh Baluchistan, Tây Nam Pakistan là nơi trú ẩn của các phần tử ly khai và phiến quân Hồi giáo. Các nhóm ly khai thường tấn công vào người sắc tộc thiểu số, trong khi mục tiêu của các tay súng Hồi giáo là cộng đồng người Shi'ite./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)