Ít nhất 15 nhân viên an ninh Pakistan đã thiệt mạng và 10 tay súng bị tiêu diệt trong một vụ tấn công xuyên biên giới do các tay súng từ Afghanistan tiến hành sáng 27/8 tại khu vực Chitral, thị trấn miền núi Tây Bắc Pakistan.

Theo kênh truyền hình địa phương Duniya của Pakistan, khoảng 400 tay súng đã tấn công cùng lúc vào ba trạm kiểm soát dọc biên giới hai nước bằng rocket và vũ khí hạng nặng.

Hiện giao tranh giữa các tay súng Afghanistan và các lực lượng an ninh Pakistan vẫn tiếp diễn. Lực lượng bán quân sự Pakistan đã tràn lên 4 cây cầu nhằm chặn đường tiến của các tay súng và đẩy lùi chúng về Afghanistan.

Trong khi đó, hãng tin AFP dẫn lời một quan chức an ninh Pakistan cho biết những kẻ tấn công chủ yếu là người Pakistan, trong đó có cả các tay súng Taliban ở Afghanistan, đã phát động cuộc tấn công từ tỉnh Nuristan của Afghanistan.

Quan chức này cho biết thêm nhiều tay súng đã trốn sang Afghanistan để tránh các chiến dịch quân sự của chính phủ Pakistan chống Taliban ở vùng Tây Bắc.

Đây là cuộc giao tranh mới nhất trong một loạt sự cố dọc biên giới hai nước. Chitral là một thị trấn thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, nằm cạnh khu vực mà quân đội Pakistan đã mở một chiến dịch lớn nhằm dẹp yên phong trào nổi dậy của Taliban ở Hạ Dir, Bune và Swat hồi năm 2009./.

(TTXVN/Vietnam+)