Đại sứ Đan Mạch gửi lời chúc Tết Kỷ Hợi đến người dân Việt Nam bằng tiếng Việt. (Nguồn: Đại sứ quán Đan Mạch)

“Chúc mừng năm mới. Chúc các bạn một năm mới nhiều sức khỏe, an khang, và thịnh vượng”. Đó là lời chúc Tết của Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen trong đoạn video vừa được Đại sứ quán Đan Mạch chia sẻ với truyền thông.

Trong đoạn video dài hơn 4 phút, Đại sứ quán Đan Mạch đã điểm lại những sự kiện trong trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch năm 2018.

Theo đó, 2018 là năm đánh dấu 5 năm Đan Mạch và Việt Nam ký kết Hiệp định Đối tác toàn diện, một mốc quan trọng trong quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

Trong năm này cũng đã có nhiều cuộc viếng thăm cấp cao giữa hai nước, trong đó có chuyến thăm chính thức Đan Mạch của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc theo lời mời của Thủ tướng Đan Mạch Lars Lokke Rasmussen.

Năm 2018 cũng là năm đầu tiên ông Kim Højlund Christensen đảm nhận cương vị Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam. Đại sứ Kim Højlund Christensen được biết đến là một nhà ngoại giao kỳ cựu trong ngành ngoại giao Đan Mạch. Trước khi tới Việt Nam, ông từng là Đại sứ Đan Mạch tại Brazil kiêm nhiệm Guyana và Suriname (2014-2018) và Đại sứ Đan Mạch tại Chile (2006-2010)./.
Hà An (Vietnam+)