Niềm vui của tân Hoa hậu và các người đẹp khi tổ chức Trung Thu sớm cho trẻ em mồ côi và khuyết tật. (Ảnh: Khoa Nguyễn)

Sau khi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kết thúc, tân Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Thanh Tú, Á hậu Thùy Dung cùng top 10 người đẹp đã tổ chức chương trình đón Trung Thu sớm với các em bé ở trung tâm Nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em Tam Bình, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm hiện chăm sóc và nuôi dưỡng gần 200 bé bị bỏ rơi, độ tuổi từ sơ sinh đến thiếu niên, trong đó có nhiều bé bị khuyết tật bẩm sinh nặng như bại não, bại liệt, khiếm thị…

Đến đây, các người đẹp đã trao những phần bánh Trung Thu, đèn lồng sặc sỡ sắc màu cho các bé. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cuộc thi cũng gửi tặng số tiền mặt 50 triệu đồng với mong muốn phần nào hỗ trợ trung tâm chăm sóc các em nhỏ.

Phạm Thủy Tiên – thí sinh đạt danh hiệu “Người đẹp Nhân ái” chia sẻ: “Đến trung tâm và được hiểu về hoàn cảnh các bé, em cảm thấy vai trò và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội hết sức to lớn. Và em cũng mong được góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để giúp đỡ thêm cho những em bé nơi đây.”

Các cô gái còn đến thăm khu chăm sóc trẻ khuyết tật. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh rưng rưng nước mắt khi biết những hoàn cảnh khó khăn của các bé tại khu chăm sóc đặc biệt này, cũng như được chứng kiến sự chăm sóc tỉ mỉ, nhẫn nại và hết lòng của các cô điều dưỡng.

Kết thúc hành trình thiện nguyện đầu tiên, bên cạnh những niềm vui khi đem lại tiếng cười, hạnh phúc cho trẻ em tại trung tâm, các người đẹp còn cảm thấy trăn trở trước các mảnh đời bất hạnh và cùng hy vọng sẽ có them nhiều hoạt động giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn và thiếu thốn trên khắp cả nước.

Một số hình ảnh trong buổi đón Trung Thu sớm do Khoa Nguyễn thực hiện: