Tan Minh danh lieu hat “Tieng dan bau” trong dem Danh Ca Viet Nam hinh anh 1Nghệ sỹ Tấn Minh. (Ảnh: Thế Dương Đỗ)

Nam ca sỹ Tấn Minh sẽ “nới giới hạn” khi lần đầu tiên đánh liều hát lại ca khúc nổi tiếng nhất của Trọng Tấn – “Tiếng đàn bầu” trong đêm Danh ca Việt Nam vào tối 16/7 tại Cung Văn hóa Hà Nội.

Được kỳ vọng là đêm nhạc khai phá tiếng hát một thời và đương thời, “Danh ca Việt Nam” lần đầu tiên đưa bốn giọng nam hàng đầu Tuấn Ngọc – Tấn Minh – Trọng Tấn – Tùng Dương lên cùng một sân khấu.

Việc mời được bốn giọng ca nam hàng đầu trên cùng một sân khấu là ý tưởng thú vị. Thú vị vì khó đoán. Ngoài đó là sự kết hợp lần đầu tiên thì màn "so giọng" của bốn giọng nam được đánh giá hàng đầu hiện nay ắt hẳn là "cuộc chơi" mang lại nhiều bất ngờ.

[Mega Story] Ca sỹ Tấn Minh: Hát event như con dao hai lưỡi

Nhạc sỹ Dương Thụ cũng cho rằng, Tuấn Ngọc xứng đáng là tiếng hát của một thời. Trọng Tấn, Tấn Minh và Tùng Dương đang là đại diện cho tiếng hát đương thời. Việc đặt bốn cái tên này lên trên cùng một sân khấu, để tạo ra những sự kết hợp giữa họ, có thể tạo ra những chiều kích mới cho âm nhạc nhờ giao thoa, kế thừa. Bởi tiếng hát một thời và của mọi thời luôn là đích đến của tất cả nghệ sỹ.

Tan Minh danh lieu hat “Tieng dan bau” trong dem Danh Ca Viet Nam hinh anh 2Bốn nghệ sỹ góp mặt trong đêm "Danh ca Việt Nam." (Ảnh: Dương Thế Đỗ)

Nếu trong tưởng tượng của nhạc sỹ Dương Thụ: "Trọng Tấn đại diện cho nhạc đỏ chắc chắn sẽ là một ca thú vị và điều khiến tôi mò mò nhất chính là sự kết hợp của hai cái tên Tuấn Ngọc và Tùng Dương" thì trên thực tế, những hình ảnh nghệ sỹ tập luyện cho đêm nhạc vừa được hé lộ gieo tò mò nhất lại thuộc về Tấn Minh khi giọng hát trữ tình tuyệt đẹp này đánh liều hát lại “hit khủng” – “Tiếng đàn bầu” của Trọng Tấn.

Trước đó, theo nhà tổ chức, đối với việc lựa chọn một trong bốn danh ca thì Tấn Minh là một trong những dụng ý làm nên sự khác biệt. Tấn Minh là một nghệ sỹ dung hòa được tất cả những “ngọn núi lửa” với giọng ca và phong cách âm nhạc nhuần nhị. Anh là người kết nối hoàn hảo, hài hòa các "Danh ca Việt Nam."

Tấn Minh cho hay, “Danh ca Việt Nam” sẽ không "gói gọn" trong giới hạn bốn sắc màu âm nhạc của từng người mà là sự cộng hưởng, tiếp nối tạo ra những chiều kích bất ngờ trong những màn kết hợp.


Vì thế, bên cạnh những nhạc phẩm thân thuộc đã làm nên tên tuổi của những Tuấn Ngọc ("Riêng một góc trời," "Mắt biếc"...); Trọng Tấn ("Tiếng đàn bầu," "Nơi đảo xa...); Tùng Dương ("Chiếc khăn Piêu," "Mang thai"...) và Tấn Minh ("Bức thư tình đầu tiên," "Phượng hồng"...) khán giả sẽ được thưởng thức những sự kết hợp mang tính thử nghiệm của bốn nghệ sỹ trên những bản hòa âm phối khí với dàn nhạc cổ điển, nhạc cụ dân tộc, hiện đại… được viết riêng bởi giám đốc âm nhạc Dương Cầm.

["Danh ca Việt Nam": Đêm khai phá tiếng hát một thời đến đương thời]

Đêm “Danh ca Việt Nam” sẽ khai màn cho một chuỗi chương trình được cho là để tôn vinh những giọng ca đã được “thử lửa” qua thời gian và có những đóng góp nhất định cho sự phát triển của nhạc Việt.

Những hình ảnh tập luyện của các nghệ sỹ trước đêm "Danh ca Việt Nam" tối 16/7:

Tan Minh danh lieu hat “Tieng dan bau” trong dem Danh Ca Viet Nam hinh anh 3Tấn Minh tập với dàn nhạc Dương Cầm. (Ảnh: Dương Thế Đỗ)

Tan Minh danh lieu hat “Tieng dan bau” trong dem Danh Ca Viet Nam hinh anh 4Ca sỹ Tùng Dương. (Ảnh: Dương Thế Đỗ)

Tan Minh danh lieu hat “Tieng dan bau” trong dem Danh Ca Viet Nam hinh anh 5Liệu Tùng Dương có hát 'hit' của Tấn Minh? (Ảnh: Dương Thế Đỗ)

Tan Minh danh lieu hat “Tieng dan bau” trong dem Danh Ca Viet Nam hinh anh 6Tấn Minh chịu trách nhiệm biên tập chương trình. (Ảnh: Dương Thế Đỗ)
An An (Vietnam+)