Tan Quoc vuong Malaysia keu goi nang cao tinh than doan ket quoc gia hinh anh 1Quốc vương Malaysia Abdullah Sultan Ahmad Shah. (Nguồn: Bernama)

Theo THX, ngày 11/3, tân Quốc vương Malaysia Abdullah Sultan Ahmad Shah đã kêu gọi người dân nước này hành động để hướng tới tinh thần đoàn kết quốc gia theo một cách thức đầy ý nghĩa, bởi hành động này có vai trò hết sức quan trọng trong một đất nước đa văn hóa và đa sắc tộc.

Trong bài diễn văn đầu tiên trước quốc hội, Quốc vương thứ 16 của Malaysia nhấn mạnh những lời kêu gọi tinh thần đoàn kết không được phép là những khẩu hiệu suông mà phải được thực hiện bằng những hành động thực chất.

[Tiểu vương Abdullah được bầu làm Quốc vương thứ 16 của Malaysia]

Tân Quốc vương Malaysia cũng bày tỏ hy vọng chính phủ nước này sẽ tiếp tục nâng cao số lượng doanh nghiệp, nhà phát minh và nhà cải cách - những người có khả năng tạo ra sự phồn thịnh mới.

Bên cạnh đó, ông cũng yêu cầu các doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao năng suất thông việc ứng dụng công nghệ và nền tảng tự động hóa mới nhất nhằm bổ sung vào chuỗi giá trị, đồng thời có khả năng tham gia vào cuộc cạnh tranh trên cấp độ toàn cầu./.

(Vietnam+)