Tan Thu tuong Ai Cap se thay 8 bo truong trong noi cac hinh anh 1Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly. (Nguồn: REUTERS/TTXVN)

Truyền thông Ai Cập ngày 9/6 đưa tin Thủ tướng mới được bổ nhiệm của Ai Cập Mostafa Madbouly dự kiến sẽ thay 8 bộ trưởng trong nội các, như một phần trong kế hoạch thành lập nội các mới theo chỉ đạo của Tổng thống nước này Abdel Fatah El-Sisi.

Theo báo Egypt Today, 8 bộ trưởng trong nội các được thay thế gồm có Bộ trưởng Bộ Cổ vật Khaled Al-Anany, Bộ trưởng Nguồn nhân lực Mohamed Saafan, Bộ trưởng Thủy lợi Mohamed Abdel Aty, Bộ trưởng Y tế Ahmed Emaddin, Bộ trưởng Nông nghiệp Abdel Moniem al-Banna và Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học.

Trong khi đó, nhờ những thành tích đạt được trong thời gian công tác, nhiều nhân vật được tái bổ nhiệm trong nội các mới của tân Thủ tướng Madbouly, bao gồm Bộ trưởng Công thương Tarek Kabil, Bộ trưởng Dầu mỏ Tarek Al Molla, Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ thông tin Yasser Yasser Al Qady, Bộ trưởng Bộ Nhập cư và Các vấn đề người Ai Cập ở nước ngoài Nabila Makram, Bộ trưởng Giáo dục Tarek Shawky, Bộ trưởng Bộ Đoàn kết Xã hội Mohamed Shaker, và Bộ trưởng Đầu tư - Hợp tác Quốc tế Sahar Nasr.

Các bộ trưởng này sẽ chính thức nhậm chức trong nội các mới vào cuối tuần tới, sau kỳ nghỉ Lễ Eid El Fitr kéo dài 3 ngày từ 15-18/6.

Cựu Thủ tướng Sherif Ismail được chỉ định làm trợ lý hàng đầu của Tổng thống El-Sisi./.

(TTXVN/Vietnam+)