Tan Tu lenh Luc quan Thai Lan cam ket khong de xay ra dao chinh hinh anh 1Đại tướng Chalermchai Sittisart (giữa). (Nguồn: bangkokpost.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 3/10, tân Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng Chalermchai Sittisart cam kết dưới quyền chỉ huy của ông, Lục quân nước này sẽ đảm bảo an ninh đất nước và không tiến hành đảo chính.

Phát biểu trước các phóng viên tại Tổng hành dinh Lục quân Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng Chalermchai Sittisart khẳng định ông là một quân nhân chuyên nghiệp và tuân theo mệnh lệnh của cấp trên.

Tướng Chalermchai, một chỉ huy lực lượng đặc nhiệm, đã chính thức đảm nhận vị trí Tư lệnh Lục quân từ ngày 1/10 thay thế Đại tướng Thirachai Nakwanit nghỉ hưu.

Việc bổ nhiệm Đại tướng Chalermchai Sittisan vào vị trí được cho là quyền lực nhất của quân đội Thái Lan đã được Nhà vua nước này phê chuẩn cùng với lệnh thăng chức cho hơn 780 sĩ quan cấp cao khác của quân đội Thái Lan. Tướng Chalermchai không thuộc nhóm Burapha Payak (còn gọi là Những con hổ Miền Đông) vốn nắm quyền lãnh đạo Lục quân Thái Lan trong suốt hơn 1 thập kỷ qua.

Đương kim Thủ tướng Prayut Chan-ocha cũng là một thành viên chủ chốt của nhóm này./.
(TTXVN/Vietnam+)