Phòng máy tính của Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở thị trấn Mù Cang Chải do CMC tài trợ thiết bị. (Nguồn: CMC)

Trong một thông báo đưa ra ngày 25/8, Tập đoàn công nghệ CMC cho biết đã tặng 40 dàn máy tính CMS cho hai phòng máy tính của Trường mầm non Hoa Lan, Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở thị trấn Mù Cang Chải (Yên Bái) nhằm chia sẻ với những thầy cô và học sinh những mất mát trong trận lũ quét lịch sử tại đây.

Nằm gần trung tâm thị trấn Mù Cang Chải và là hai trong bảy công trình bị thiệt hại nặng nề sau trần lũ quét, Trường Mầm non Hoa Lan có 11 lớp học với 310 học sinh; toàn bộ đồ dùng, đồ chơi, tủ đồ học sinh…đã bị hư hỏng nặng. Cùng tình trạng đó, trường Tiểu học và Trung học Cơ sở thị trấn Mù Cang Chải ngập trong bùn nước, trang thiết bị dạy và học của 560 học sinh và 27 giáo viên nơi đây gần như không thể sử dụng được.

Trong số 40 dàn máy tính CMS nói trên, CMC đã trao tặng Trường mầm non Hoa Lan 5 dàn máy và số còn lại dành cho Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở thị trấn.

Bà Phạm Thị Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn Mù Cang Chải cho hay, nhà trường sẽ sử dụng nguồn hỗ trợ của Tập đoàn Công nghệ CMC đúng mục đích và hiệu quả.

“Việc được trang bị phòng máy mới này sẽ giúp cho nhà trường giảm bớt khó khăn, các cháu có thiết bị mới để học tập thông qua chơi trò chơi KidSmart, đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường trong năm học mới,” bà Đoàn Thị Phúc, hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Lan chia sẻ./.