Ngày 16/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Tổ chức từ thiện Rotary Club of Mosman (RCM) của Australia tặng 40 xe lăn cho các nạn nhân chất độc màu da cam và người khuyết tật vận động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 10 huyện, thành phố.

Trong lần này, hai huyện được trao tặng nhiều nhất là Nam Trực và Hải Hậu với số lượng 10 xe cho mỗi huyện. Từ năm 2007 đến nay, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Tổ chức tổ chức từ thiện Rotary Club of Mosman (Australia) đã tặng cho các nạn nhân chất độc màu da cam và người khuyết tật hệ vận động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Nam Định 3 đợt với 110 chiếc xe lăn.

Rotary Club of Mosman là một trong những tổ chức từ thiện của Australia luôn đi đầu trong những dự án, chương trình nhân đạo, phát triển như cung cấp nước sạch cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa; xây trường học, trường nuôi dạy trẻ khuyết tật, mái ấm tình thương...

Trao tặng xe lăn cho các nạn nhân chất độc màu da cam và người khuyết tật hệ vận động là hoạt động thường niên của Rotary Club of Mosman nằm trong dự án “Xe lăn cho người khuyết tật” được triển khai tại Việt Nam./.