Đại diện Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam trao tặng 4.000 bộ kít thử nhanh chất cấm trong chăn nuôi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa tiếp nhận 4.000 bộ kít thử nhanh chất cấm trong thức ăn chăn nuôi do Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam tài trợ.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam cho biết, thời gian qua, trên thị trường đã xuất hiện nhiều trường hợp sử dụng chất cấm hoặc những chất không có trong danh mục được đưa vào sử dụng trong chăn nuôi nhằm tăng lợi nhuận một cách không chính đáng, vi phạm luật, bất chấp sức khỏe của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tin người tiêu dùng đối với hàng nội địa.

“Thực trạng trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến người chăn nuôi, những doanh nghiệp làm ăn chân chính và cả ngành chăn nuôi Việt Nam,” ông Tuấn nhận định.

Với mong muốn được đóng góp một phần nhỏ trong việc thực hiện chủ trương đẩy lùi chất cấm trong chăn nuôi của Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công ty CP đã trao tặng 4.000 bộ kít kiểm tra phát hiện nhanh chất cấm Salbutamol và Clenbuterol.

Cụ thể, trong số đó có 2.000 kít phát hiện chất Salbutamol và 2.000 kít phát hiện chất Clenbuterol.

Theo ông Tuấn, do quy trình nhập bộ kít thử chất cấm mất nhiều thời gian, Công ty CP sẽ giao làm hai đợt: đợt 1 là 1.600 bộ và đợt 2 là 2.400 bộ.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Vũ Văn Tám đánh giá cao tinh thần hợp tác của công ty. Thứ trưởng cho rằng đây là món quà ý nghĩa, nó là một thông điệp thể hiện sự đồng hành và ủng hộ cao của doanh nghiệp làm ăn chân chính đối với chủ trương của Chính phủ và của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

“Hiện, đang trong đợt cao điểm trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, lấy mẫu liên tục tại các đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi trong toàn quốc trong thời gian ít nhất 3 tháng, từ đó phân loại và xử lý với những cơ sở vi phạm pháp luật."

"Thời gian tới, Bộ mong muốn sẽ có nhiều doanh nghiệp hợp tác với Bộ, phát giác những đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi, giết mổ vi phạm và công bố công khai,” Thứ trưởng Vũ Văn Tám nói./.