Tang 500 bo quan ao bao ho cho Hoi huu nghi Viet-Phap hinh anh 1Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương trao 500 bộ quần áo bảo hộ chống dịch COVID-19 cho Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- Pháp. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thực hiện lời kêu gọi vận động của Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam- Pháp, Bệnh Phụ sản Trung ương đã tặng 500 bộ trang phục chống dịch COVID-19 đạt chuẩn chất lượng cho đến Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- Pháp.

Hiện nay, nhiều nước trên thế giới đang chống chọi với dịch COVID-19 và Pháp là nước có tỷ lệ ca nhiễm và tử vong đứng thứ 4 trên thế giới. Các y bác sỹ của Pháp đang rất vất vả để kiểm soát dịch bệnh. Tại Pháp, các vật tư y tế trong đó có quần áo bảo hộ chống dịch, khẩu trang… đang rất cần thiết.

[Không có ca nhiễm mới, 5 bệnh nhân dương tính trở lại với COVID-19]

Phó giáo sư Trần Danh Cường-Giám đốc Bệnh viện Bệnh Phụ sản Trung ương cho biết Bệnh viện thời điểm này dù tập trung trang thiết bị, quần áo bảo hộ cho các bác sỹ, nhân viên y tế của bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh phục vụ phòng, chống dịch COVID-19, tuy nhiên bệnh viện cũng muốn đóng góp và chia sẻ với các y, bác sỹ và nhân dân Pháp.

Sự quan tâm của các thầy thuốc bệnh viện Phụ sản Trung ương thể hiện sự đoàn kết, sẵn sàng chung tay chia sẻ với người dân nước Pháp trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

500 bộ bảo hộ chống dịch tiêu chuẩn, mỗi bộ bao gồm: bộ quần áo liền, khẩu trang, kính, mũ, găng tay và bọc giày.

Phó giáo sư Cường cho biết thêm thời gian tới bệnh viện sẽ tiếp tục vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân quan tâm, đóng góp vào chương trình của Hội.

Tại buổi tiếp nhận, đại diện Hội Hữu nghị Hợp tác Việt Nam-Pháp cảm ơn Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã đồng hành, ủng hộ lời kêu gọi của Hội và sẽ nhanh chóng phân phối tới các y bác sỹ và nhân dân Pháp./.

Thùy Giang (Vietnam+)