Với những thành tích xuất sắc của mình, cô gái “vàng” của cử tạ Việt Nam Nguyễn Thị Thiết đã được nhận quà tặng một căn hộ chung cư.

Trong buổi lễ tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội thể dục thể thao các cấp năm 2010 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tổ chức sáng 25/1, vận động viên cử tạ kiện tướng quốc tế Nguyễn Thị Thiết đã được Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thành Đông trao tặng một căn hộ chung cư trị giá 1 tỷ đồng tại khu chung cư TD’s HOME - Khu đô thị mới Tuệ Tĩnh, thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương).

Cô gái “vàng” của cử tạ Việt Nam Nguyễn Thị Thiết, sinh năm 1984, ở xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Trước khi đến với môn cử tạ, Thiết đã chọn môn bơi lội để luyện tập nhưng không may là cơ địa của cô không phù hợp với môn thể thao này.

Năm 2000 theo sự chỉ dẫn của huấn luyện viên cử tạ Hoàng Cúc, Thiết chuyển sang môn cử tạ. Lúc đầu còn e ngại vì đây là một môn thể thao quá nặng nhọc, nhưng sau đó Thiết cũng gật đầu ưng chịu.

Hàng ngày cô gái vùng quê vải thiều Thanh Hà phải thực hiện một khối lượng vận động cực lớn theo giáo án, người đau ê ẩm nhưng Thiết không một lời phàn nàn, chỉ miệt mài tập luyện.

Sau một năm khổ luyện, Thiết được tham gia thi đấu và đã gây bất ngờ trong làng cử tạ Việt Nam khi giành được 3 huy chương vàng tại Giải cử tạ toàn quốc năm 2001. Ngay lập tức, cô lọt vào đội tuyển cử tạ quốc gia và thành công lên tiếp đến với Thiết: 3 huy chương vàng tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IV (năm 2002); 3 huy chương bạc SEA Games 22 (năm 2002) tại Việt Nam; huy chương đồng giải Vô địch châu Á (năm 2004); rồi cô được dành quyền tham dự Thế vận hội Athens Hy Lạp. Đây cũng chính là dấu ấn lớn nhất của Thiết trong sự nghiệp cử tạ của mình.

Sau Thế vận hội, Thiết lại tiếp tục kiên trì, khổ luyện và nỗi vất vả của cô đã được đền đáp xứng đáng. Tại Giải cử tạ trẻ châu Á ở Chiang Mai (Thái Lan), Thiết xuất sắc giành liên tiếp 3 huy chương vàng và đoạt Cúp vận động viên thi đấu xuất sắc nhất giải.

Tiếp đó, Thiết lại đoạt 3 huy chương vàng ở giải Vô địch cử tạ toàn quốc năm 2004, rồi 3 huy chương vàng giải Vô địch cử tạ toàn quốc năm 2005; 3 huy chương vàng giải Vô địch cử tạ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ V năm 2006.

Năm 2007, Thiết tiếp tục khẳng định bản lĩnh của mình khi đoạt 7 huy chương vàng tại các giải đấu trong và ngoài nước; đặc biệt là chiếc huy chương vàng tại SEA Games 24 tại Thái Lan.

Năm 2008, cô lại giành 3 huy chương vàng tại giải Vô địch quốc gia; 3 huy chương bạc tại giải Vô địch châu Á và Hạng 5 tại Olympic Bắc Kinh (Trung Quốc)...

Đặc biệt, tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VI vừa qua, Nguyễn Thị Thiết đã giành 3 huy chương vàng cá nhân và phá kỷ lục quốc gia. Với thành tích này, Thiết đã trở thành 1 trong 10 vận động viên tiêu biểu nhất của tỉnh Hải Dương năm 2010./.