Tang cuong hop tac giua Dong bang song Cuu Long va Macau hinh anh 1Ông Nguyễn Phong Quang (giữa, trái) gặp gỡ doanh nhân Ma Cao tối 28/5. (Ảnh: Hà Ngọc-Đức Nam/Vietnam+)

Tiếp tục chuyến thăm làm việc tại hai Khu Hành Chính Đặc biệt của Trung Quốc là Hong Kong và Macau, trong hai ngày 28, 29/5, Đoàn Công tác do Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ Nguyễn Phong Quang dẫn đầu đã có buổi gặp với Cục trưởng Cục Tài chính Macau Lương Duy Đặc, Cục trưởng Cục Văn hóa Xã hội Macau Đàm Tuấn Vinh và Thương hội Quốc tế Macau-ASEAN.

Tại các cuộc gặp này, ông Nguyễn Phong Quang cho biết ngày càng có thêm nhiều mặt hàng Việt Nam xuất hiện trên thị trường Macau và một số doanh nghiệp Macau đã đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội kinh doanh đầu tư. Tuy nhiên, tiềm năng hợp tác giữa hai bên còn rất lớn.

Là vựa lúa gạo, cây ăn trái, thủy hải sản lớn nhất Việt Nam, vùng Đồng bằng sông Cửu Long có rất nhiều lợi thế để cung cấp sản phẩm thiết yếu phục vụ đời sống với chất lượng cao, giá cả hợp lý cho thị trường Trung Quốc nói chung và Macau nói riêng. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp Macau đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông hải sản, du lịch sinh thái...

Trong bối cảnh các tỉnh, thành thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang nỗ lực chuyển mình, đơn giản hóa thủ tục, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, các doanh nghiệp nước ngoài hợp tác phát triển cùng có lợi, phù hợp luật pháp luôn được chào đón.

Ông Nguyễn Phong Quang cho biết thêm Việt Nam đã có chủ trương xây dựng đảo Phú Quốc thành Đặc khu kinh tế trực thuộc tỉnh Kiên Giang với nhiều ưu đãi dành cho các nhà đầu tư. Với kinh nghiệm của mình, nhất là trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, các doanh nghiệp Macau hoàn toàn có thể phát huy lợi thế khi đầu tư vào Phú Quốc, nơi được coi là đảo Ngọc của Việt Nam.

Cũng như ở Hong Kong, nhiều doanh nghiệp Macau rất quan tâm tìm hiểu hướng phát triển trọng điểm của Phú Quốc và các chính sách đối với nhà đầu tư vào Phú Quốc như thuế vụ, mua bán bất động sản.../.

Tang cuong hop tac giua Dong bang song Cuu Long va Macau hinh anh 2Đoàn Công tác do ông Nguyễn Phong Quang dẫn đầu hội đàm với Cục Tài chính Macau sáng 29/5, (Ảnh: Hà Ngọc-Đức Nam/Vietnam+)
Hà Ngọc-Đức Nam/Hong Kong (Vietnam+)