Đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Lai Châu đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đại diện gia đình có người mất tích do sạt lở đất ở xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Thông tin từ Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cho biết ngày 19/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Chữ thập Đỏ-Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế.

Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết từ năm 1991 đến nay, Hiệp hội Chữ thập Đỏ-Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế đã có nhiều đóng góp vào các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam như: triển khai nhiều dự án cứu trợ khẩn cấp, phòng ngừa ứng phó thảm họa và triển khai các mô hình sinh kế cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đánh giá cao những hỗ trợ của Hiệp hội Chữ thập Đỏ-Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế trong khiển khai các dự án nhân đạo giúp Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam có vị thế cấp quốc gia về các hoạt động nhân đạo.

[Kêu gọi nhắn tin từ thiện, chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ]

Cuối năm 2017, Hiệp hội đã đóng cửa văn phòng tại Việt Nam nhưng vẫn cam kết đồng hành cùng Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo và cam kết đó đã được thể hiện bằng lễ ký kết này.

Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cũng mong muốn tiếp tục hợp tác phát triển giữa hai bên trong thời gian tới.

Ông Marwan, Trưởng đoàn Hiệp hội Chữ thập Đỏ-Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế, đại diện Hiệp hội tại Bangkok (Thái Lan) cam kết sẽ nỗ lực đồng hành cùng Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trong phạm vi của mình.

Thời gian tới, Hiệp hội sẽ hỗ trợ Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam về kỹ thuật trong bất cứ lĩnh vực nào liên quan; ưu tiên cao nhất là giúp Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam xây dựng những kế hoạch tốt và thực hiện thành công những kế hoạch đó.

Nhân dịp này, hai bên đã trao đổi về những thành công đã đạt được và thảo luận những vấn đề còn vướng mắc trong các hoạt động hợp tác trong thời gian tới./.