Chiều 9/10, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp Đoàn đại biểu Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân thành phố Thượng Hải, Trung Quốc do bà Ấn Nhất Thúy, Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ dẫn đầu đang có chuyến thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm bày tỏ vui mừng đón tiếp bà Ấn Nhất Thúy và Đoàn đại biểu Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân thành phố Thương Hải đến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời chúc mừng chính quyền và nhân dân thành phố Thượng Hải đã có những thành tựu phát triển vượt bậc trong thời gian qua.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng, mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc không ngừng phát triển trên cơ sở kế thừa, phát huy nền tảng mà các vị lãnh đạo tiền bối của hai nước đã gây dựng và mong muốn hai nước tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó trong quá trình hợp tác, phát triển.

Trên nền tảng mối quan hệ giữa hai nước, mối quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Thượng Hải cũng không ngừng được thúc đẩy trong nhiều lĩnh lực. Sau chuyến thăm này, hai bên sẽ tạo điều kiện trong việc trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong lĩnh vực hoạt động của hội đồng nhân dân.

Chia sẻ những ấn tượng tốt đẹp về sự phát mạnh mẽ của Thành phố Hồ Chí Minh, bà Ấn Nhất Thúy cho rằng, giữa thành phố Thượng Hải và Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều nét tương đồng như về vị trí địa lý cũng như vai trò trung tâm kinh tế quan trọng của mỗi nước.

Theo bà Ấn Nhất Thúy, mối quan hệ giữa thành phố Thượng Hải và Thành phố Hồ Chí Minh được thiết lập gần 20 năm qua đang ngày càng phát triển, trong đó mối quan hệ Hội đồng nhân dân hai thành phố là rất đặc biệt. Hai bên có nhiều trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong lĩnh vực này để có những biện pháp hoạt động tốt hơn.

Đặc biệt, vào năm 2014, hai thành phố sẽ kỷ niệm 20 năm ký kết hợp tác kết nghĩa, hai bên có nhiều hoạt động thiết thực để chào mừng sự kiện này như trao đổi đoàn thanh thiếu niên, ký kết lại biên bản kết nghĩa... thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa hai thành phố./.